Loạt siêu dự án chuẩn bị khởi công, thị trường bất động sản nơi đây bắt đầu sôi động

Loạt siêu dự án chuẩn bị khởi công, thị trường bất động sản nơi đây bắt đầu sôi động

Ngoài sân bay Phan Thiết với kế hoạch khởi công trong tháng 5 tới, Phan Thiết sẽ khởi công hai dự án lớn, trong đó một dự án chuyên về giải trí tiệc tùng, một dự án là đại đô thị nghỉ dưỡng, kết hợp công viên chủ đề mô hình Universal.

Trong quý 2 và quý 3, hàng loạt dự án lớn sẽ bắt đầu được khởi công tại Bình Thuận mang lại diện mạo mới thay đổi ngành du lịch nơi đây. Một trong những dự án lớn nhất sẽ được khởi công trong thời gian tới là sân bay Phan Thiết.

Cụ thể, sân bay Phan Thiết sẽ được chính thức khởi công trong quý III/2019 sau 5 năm chuẩn bị thủ tục, tập trung giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, để biến Bình Thuận trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, sân bay Phan Thiết đã được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 5.000 tỷ đồng lên 10.000 tỷ đồng.

Cùng với sân bay Phan Thiết, giữa tháng 4 thị trường bất động sản Bình Thuận sẽ đón nhận thêm dự án thiên đường giải trí và tiệc tùng mô hình Lasvegas, Macau tại Phan Thiết và khu công viên chủ đề mô hình Universal tại Mũi Né. Hai tổ hợp này đưa vào vận hành, sẽ góp phần đưa Phan Thiết – Mũi Né trở thành điểm giải trí đến hàng đầu Việt Nam.

Đầu tháng 5, một dự án khác cũng sẽ công bố ra thị trường đó là tổ hợp giải trí và tiệc tùng Mũi Né Summerland Resort có quy mô hơn 330.000 m2 tại trung tâm Phan Thiết. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 4.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar – bia club, không gian tiệc tùng lớn nhất tại Phan Thiết.

Hơn 500 nhà hàng, shop thời trang, quán bar được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và dòng sông lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án. Theo chủ đầu tư, khách du lịch phải mất cả tuần để khám phá hết hơn 500 nhà hàng này. Tại đây còn có công viên nước 10.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết, nhà hàng khổng lồ trên sông. Đặc biệt, tại dự án này, lần đầu tiên Phan Thiết sẽ có một nhà hát lớn, chuyên biểu diễn các show diễn đẳng cấp quốc tế… Cuối mỗi tuần, đơn vị vận hành sẽ tổ chức các màn nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên quy mô lớn.

Ngoài thiên đường tiệc tùng, trong tháng 5 tới, tập đoàn Novaland cũng sẽ công bố ra thị trường tổ hợp nghỉ dưỡng Novaword với công viên chủ đề theo mô hình Universal tại Mũi Né có quy mô hơn 1.000 ha.

Hàng loạt dự án đổ bộ, đã khiến giá đất Bình Thuận đang trở nên sôi động. “Sức nóng” giá đất của Bình Thuận diễn ra tập trung tăng mạnh nhất tại Mũi Né, Phan Thiết, Lagi…Nhà đầu tư đổ về đây không chủ yếu khách hàng đến từ TPHCM và Hà Nội.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Theo khảo sát, các khu vực gần biển, thuộc đường Huỳnh Thúc Kháng có giá khoảng 13-14 triệu đồng/m2, tăng khoảng 3-4 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2018. Tại cung đường Võ Nguyễn Giáp – Mũi Né, giá đất cũng đã tăng từ mức 10 – 12 triệu/m2 lên mức 15-20 triệu/m2. Khu vực gần biển nhưng có giá “mềm hơn” như Lagi giá cũng đã dao động từ 10 – 12 triệu/m2. Mức giá này đã tăng khá so với giai đoạn trước Tết.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, thị trường bất động sản Bình Thuận hiện tại đang phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc cách đây 6 năm. Trước khi có sân bay Phú Quốc là vùng đất hoang sơ, chỉ có đồi sim, rẫy tiêu. Năm 2013 Phú Quốc có sân bay, thị trường này đã lột xác. Khi sân bay và cao tốc hoàn thành, cũng như các ông lớn đổ tiền vào vận hành các siêu dự án, thị trường BĐS Bình Thuậnđược dự báo sẽ bứt tốc thì giá nhà đất tại đây sẽ vươn lên ngang bằng với thị trường Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc.

Theo InfoNet

 

 

No Comments

Post A Comment