Đất Bình Thuận lên ‘cơn sốt’

Đất Bình Thuận lên ‘cơn sốt’

Từ sau Tết đến nay, Bình Thuận nổi lên là một cái tên được các ông lớn trong giới bất động sản cả nước “ngắm nghía”. Giá đất trên địa bàn cũng theo đó biến động từng ngày.

Giá tăng cả chục lần.

Đặc biệt, khoảng gần một tháng nay, trên con đường nối từ Tỉnh lộ 706B đến trung tâm xã Thiện Nghiệp (TP Phan Thiết, Bình Thuận) – nơi dự kiến xây sân bay Phan Thiết – lúc nào cũng tấp nập ôtô biển số TP HCM, Bình Dương, Hà Nội, Lâm Đồng, Khánh Hòa… đến và đậu dọc ven đường. Dọc đường từ trung tâm xã đến khu vực gần dự án sân bay Phan Thiết, có rất nhiều bảng bán đất kèm theo số điện thoại giao dịch do các chủ đất treo lên. Các quán cà phê trong vùng nhộn nhịp khách ra vào, hầu hết các cuộc trao đổi nói chuyện chỉ xoay quanh đề tài mua bán đất. Trên bàn, người dân, “cò đất” để cả sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) bày ra cho khách xem.

Ở xã Tiến Thành, một xã nằm ven biển của TP Phan Thiết, cũng đang rất “nóng” khi cò đất liên tục đi taxi và ôtô từ các tỉnh, thành khác đến hỏi người dân để mua đất. Chính quyền địa phương cho biết hiện đất nông nghiệp trên địa bàn đã được các cò đất “thổi” giá lên đến vài tỉ đồng/sào (khoảng 1.000 m2), các khu vực ven biển giá đất còn được đẩy cao hơn nhiều. Ngoài ra, tại thị xã La Gi và dọc tuyến đường biển Kê Gà (huyện Hàm Thuận Nam), giá đất cũng bắt đầu nóng dần lên sau khi đất ở các khu vực lân cận đã được đẩy lên khá cao.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Theo tìm hiểu của phóng viên, những dự án đất nền tại các địa bàn TP Phan Thiết trước đây được chủ đầu tư bán ra khoảng 7-8 triệu đồng/m2, còn hiện tại đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá từ 12-15 triệu đồng/m2…Trong khi giá đất mặt tiền khu vực đường nhựa gần khu vực UBND xã Thiện Nghiệp trước đây chỉ từ 100-300 triệu đồng/sào thì nay đã tăng lên hơn 2 tỉ đồng/sào, thậm chí đất rẫy trước đây chỉ 50-200 triệu đồng/ha nay cũng tăng đến 1,5 – 2 tỉ đồng/ha.

Giới kinh doanh nhà đất lâu năm ở Bình Thuận cho biết nguyên nhân tạo nên cơn sốt đất lan rộng là do sự xuất hiện đồng thời của nhiều đại gia bất động sản từ các tỉnh, thành khác đem theo những dự án đầu tư lớn vào tỉnh. Cụ thể, chỉ trong 3 tháng cuối năm 2018, Bình Thuận đã đón nhiều dự án lớn với tổng vốn đầu tư hơn 1,2 tỉ USD, trong đó đáng chú ý như: Novaland với dự án Nova Hills; VNGroup với dự án Goldsand Hill Villa; Tập đoàn FLC với dự án FLC Mũi Né & Beach Resort, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sadoreal với dự án đất nền Lazi Long Beach… Đến đầu năm 2019, tỉnh tiếp tục đón thêm các dự án lớn với tổng vốn lên đến 385 triệu USD. Ngoài ra, thông tin tỉnh sẽ chính thức khởi công xây sân bay Phan Thiết trong quý III/2019 càng thu hút đông đảo giới đầu tư đến đây.

Theo Sadoreal.

 

 

 

 

 

 

No Comments

Post A Comment