Đón lượng khách du lịch ngang ngửa Đà Nẵng, Nha Trang nhưng giá BĐS tại nơi này đang thấp hơn nhiều

Đón lượng khách du lịch ngang ngửa Đà Nẵng, Nha Trang nhưng giá BĐS tại nơi này đang thấp hơn nhiều

Năm 2018, Bình Thuận đón 6 triệu khách du lịch, lượng khách đến với Nha Trang là 6 triệu lượt và Đà Nẵng là 7,6 triệu lượt. Với con số này, Bình Thuận cùng với Nha Trang, Đà Nẵng lọt vào nhóm những thành phố biển có lượng khách du lịch hàng đầu Việt Nam.

Có lượng khách du lịch top đầu Việt Nam, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi cơn sốt đất Bình Thuận đã diễn ra được 5 tháng, giá bất động sản tại đây vẫn còn thấp so với các thành phố biển như Nha Trang – Đà Nẵng, thậm chí cả Phú Quốc, Vân Đồn.

Khảo sát sơ bộ các dự án sở hữu vị trí đẹp nhất tại Phan Thiết, giá đất cũng chỉ bằng khoảng 20%-30% giá đất tại Nha Trang – Đà Nẵng. Cụ thể, giá đất tại trước mặt tiền biển Đồi Dương (được ví như biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, Trần Phú Của Nha Trang) đang được mua đi bán lại ở mức 40 -50 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Hay như Lagi, sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm con đường nối Vũng Tàu – Lagi – Phan Thiết, Cụ thể, giá đất tại dự án Lazi Long Beach (vị trí được ví như con đường bãi biển Thùy Vân nổi tiếng ở Vũng Tàu) đang được chào bán với mức giá 2 – 3 triệu/m2. Mức giá này thấp hơn nhiều giá đất mặt tiền biển Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng (250 triệu đồng/m2) hay đất mặt tiền biển Trần Phú – Nha Trang (210 triệu đồng/m2).

Có thể thấy, chỉ với mức giá khoảng 2-3 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu 1 bất động sản biển 1000m2. Trong khi với số tiền này, nhà đầu tư chỉ có thể đủ 30% để mua 1 bất động sản  biển nhỏ nhất tại khu Cam Ranh hoặc khu Trường Sa Đà Nẵng, chứ chưa tính đến các khu vực trung tâm của Nha Trang – Đà Nẵng.

Hiện giá đất Phan Thiết, Lagi  còn thấp so với tiềm năng, dư địa tăng còn rất lớn nên từ tháng 3 đến nay, khi cơn sốt đất Bình Thuận bắt đầu , các nhà đầu tư Hà Nội, TPHCM đang ùn ùn đổ về đây săn đất. Một nhà đầu tư mua bất động sản tại đây cho biết “giá đất Bình Thuận hiện tại, mua kiểu gì cũng có lời”.

Ông Huỳnh Minh Nghĩa – Chuyên gia địa ốc cho biết, giá bất động sản của Bình Thuận hiện tại còn quá thấp so với tiềm năng, nó phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc, Vân Đồn, Cam Ranh, Nha Trang ở thời điểm chưa có sân bay.

Ở thời điểm chưa có sân bay, giá đất bình quân của Phú Quốc chỉ khoảng 8 triệu đồng/m2, Cam Ranh khoảng 10 triệu đồng/m2, Vân Đồn đạt 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi sân bay đi vào hoạt động giá bất động sản khu vực này tăng đột biến nhiều lần.

Theo ông Nghĩa, đối với các thành phố du lịch, sân bay hoàn thành, sẽ tạo ra mức tăng trưởng đột biến về khách du lịch đến các địa phương này, khách du lịch tăng trưởng mạnh sẽ tạo ra cú bứt phá với thị trường địa ốc.

Trong trường hợp của Bình Thuận, tháng 9 tới, sân bay Phan Thiết sẽ được chính thức khởi công sau 5 năm giải phóng mặt bằng, với tổng mức vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Sân bay đưa vào hoạt động không chỉ giúp Bình Thuận hút khách quốc tế mà còn giúp thu hút được các khách hàng phía Bắc.

Sự đỗ bộ của hàng loạt các dự án lớn tại Bình Thuận

Ngoài sân bay, các siêu tổ hợp giải trí  sẽ biến Phan Thiết thành điểm giải trí bất tận của du khách, giúp thu hút du khách nhiều hơn, ở lâu hơn và tiêu nhiều tiền hơn.

Có thể thấy rằng, sân bay giải quyết vấn đề Bình Thuận bị cô lập với các khách phía bắc, quốc tế, thì các tổ hợp giải trí lại đảm bảo quá trình phát triển bền vững của thị trường bất động sản tại đây. Vì vậy, có thể thấy thời điểm hiện tại là thị trường Bình Thuận đã hội tụ đủ điều kiện cần và đủ để bứt phá.

Theo thống kê sơ bộ, năm 2019 sẽ có 18 dự án, với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ vào Bình Thuận. Nhiều doanh nghiệp triển khai dự án nghỉ dưỡng đã vào đón sóng thị trường này. Có thể kể đến như Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach với quy mô 10ha, The Queen Pearl ,Ocean Dunes, Việt pearl City.

Theo InfoNet

No Comments

Post A Comment