Loạt dự án lớn đổ bộ, giá đất trên các tuyến đường chính Bình Thuận tăng “nhiệt”

Loạt dự án lớn đổ bộ, giá đất trên các tuyến đường chính Bình Thuận tăng “nhiệt”

Cuối tháng 4, thông tin chuẩn bị khởi công các siêu dự án lớn đã khiến giá bất động sản tại các trục đường lớn Bình Thuận tăng giá theo.

Con đường ven biển Huỳnh Thúc Kháng hay Võ Nguyên Giáp tại Phan Thiết, Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương, Số 4 tại Lagi đang là nơi tập trung những dự án giải trí, nghỉ dưỡng lớn đang được triển khai như Mũi Né Summer Land Resort, Navaworld, Lazi Long Beach

Trong thời gian tới, dự kiến có khoảng 10 dự án mới được xây dựng quanh các trục đường lớn này. Các dự án này phải kể đến như dự án Diamond Bay (8 ha), dự án Victoria (300 căn biệt thự, 200 căn condotel), dự án Melie Mũi Né (400 căn condotel, 150 căn biệt thự), một dự án của Hải Phát (quy mô hơn 5 ha với hơn 100 căn biệt thự) Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach (10ha)….

Sự phát triển nhanh chóng của loạt dự án nghỉ dưỡng quanh các trục đường này là nguyên nhân chính đẩy giao dịch bất động sản tại đây tăng nhiệt.

Đếm sơ trên con đường Võ Nguyên Giáp, Hùng Vương chưa đầy 3 km đã có hàng chục bảng áp phích rao bán đất, hay các dịch vụ tư vấn, môi giới buôn bán bất động sản. Cách nhau vài mét là các điểm tư vấn luôn có hai ba người túc trực để chào khách.

Một môi giới cho biết, sau thông tin khởi công tổ hợp giải trí tỷ đô, giá bất động sản tăng, cùng với đó lượng khách đến tìm mua các dự án lân cận tổ hợp này để đón đầu cơn sóng thị trường tăng mạnh.

Giám đốc sàn phân phối của một dự án trên đường Võ Nguyên Giáp cho biết: “Từ đầu tháng 4, lượng khách quan tâm đến các dự án tại Phan Thiết – Mũi Né, Lagi tăng nhanh. Thường mỗi cuối tuần, công ty phải thuê xe 50 chỗ chở khách đi, nhiều khách còn bay từ tận Hà Nội vào”.

Trực chiến đón khách trên cung đường này, ngoài các điểm tư vấn của các công ty môi giới TP.HCM, Phan Thiết, Lagi còn có các điểm môi giới của các sàn bất động sản đến từ phía bắc.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Một đại diện của dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach cho biết, trong 4 thấng đầu dự án đã được giao dịch hơn 80%, đây là điều chưa từng xảy ra tại Lagi trước đây. Chủ yếu các khách đều là môi giới của các tỉnh phía bắc và TP.HCM.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự sôi động của thị trường bất động sản Bình Thuận thời gian vừa qua, nhiều chuyên gia biết có bốn nguyên nhân chính thức đẩy thị trường BĐS tăng nhiệt.

Thứ nhất, trong tháng 9 tới sân bay Phan Thiết sẽ chính thức khởi công. Trước đó, Thủ tướng cũng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung.

Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Thứ hai, một loạt dự án có khả năng làm thay đổi toàn bộ diện mạo du lịch Bình Thuận đang được triển khai rầm rộ. Cụ thể, đầu tháng 5, tập đoàn Hưng Lộc Phát sẽ công bố ra thị trường tổ hợp giải trí và tiệc tùng theo mô hình Lasvegas, Macau thu nhỏ có quy mô 330.000 m2 tại trung tâm Phan Thiết. Ngoài ra, trong tháng 5 tập đoàn Novaland cũng sẽ công bố ra thị trường tổ hợp nghỉ dưỡng Novaworld với công viên chủ đề theo mô hình Universal tại Mũi Né có quy mô hơn 1.000 ha.

Ngoài những yếu tố đến từ hạ tầng thì theo đánh giá của các chuyên gia, số lượng khách du lịch đến Phan Thiết ngày càng cao là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS nghỉ dưỡng nơi đây phát triển mạnh mẽ. Năm 2018 Bình Thuận đón trên 6 triệu lượt khách, nằm trong top 3 thành phố biển hút khách nhất Việt Nam, cùng với Nha Trang và Đà Nẵng nhưng Bình Thuận hiện chỉ có khoảng 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao, con số rất khiêm tốn so với Khánh Hòa (19.000), Quảng Ninh (khoảng 6.000), Đà Nẵng (17.500)…

Cuối cùng, thời điểm hiện tại giá đất  Bình Thuận chỉ khoảng trên dưới 20 triệu đồng/m2, thấp so với giá đất thị trường Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng. Nên giới đầu tư kỳ vọng không sớm thì muộn, giá đất tại Bình Thuận sẽ tăng giá. Chính vì thế, nhiều ông lớn địa ốc cũng như các nhà đầu tư cá nhân đang đổ về nơi đây tìm kiếm một cơ hội mới, kỳ vọng giá BĐS sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Theo InfoNet.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

No Comments

Post A Comment