Giá đất Lagi – Bình Thuận còn thấp, tạo sức hút nhà đầu tư

Giá đất Lagi – Bình Thuận còn thấp, tạo sức hút nhà đầu tư

Hiện tại, giá đất Lagi – Bình Thuận còn khá thấp, chỉ bằng khoảng 20 – 30% giá đất của các thành phố du lịch như Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, với giá đất của Bình Thuận hiện tại, sẽ mang lại cơ hội sinh lời hiệu quả trong tương lai gần.

Giá bất động sản Phan thiết còn quá thấp.

Năm 2018,Bình Thuận  đón 6 triệu khách du lịch. Với con số này, Bình Thuận cùng với Nha Trang, Đà Nẵng trở thành 3 thành phố biển có lượng khách du lịch đông nhất Việt Nam.

Du lịch top đầu Việt Nam, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi cơn sốt đất Bình Thuận đã diễn ra được 5 tháng, giá bất động sản của Bình Thuận vẫn còn quá thấp so với các thành phố biển như Nha Trang – Đà Nẵng, thậm chí cả Phú Quốc, Vân Đồn. Khảo sát sơ bộ các dự án sở hữu vị trí đẹp nhất tại Bình Thuận, giá đất cũng chỉ bằng khoảng 20 – 30% giá đất tại Nha Trang – Đà Nẵng.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Cụ thể, giá đất tại dự án Lazi Long Beach, án ngữ trước mặt tiền đường Hùng Vương – Lagi (được ví như con đường Thùy Vân sầm uất của Vũng Tàu) đang được mua đi bán lại mở mức 2-3 triệu/m2 tuỳ vị trí, dự án được chủ đầu tư Sadoreal cam kết lợi nhuận lên đến 20%/ năm. Mức giá này chỉ bằng khoảng 20% giá đất mặt tiền biển Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng (250 triệu/m2) hay đất mặt tiền biển Trần Phú (210 triệu/m2).

Ngay cả các dự án lân cận dự án , mặc dù sở hữu lợi thế ngay cạnh thiên đường giải trí tỷ USD, khách ùn ùn đổ về giao dịch cuối mỗi tuần, mức giá giao dịch thay đổi từng đêm thì giá cũng mới chỉ đạt mức 25 – 30 triệu/m2 (Queen Pearl), 20 – 24 triệu/m2 (Victoria Resort)…

Có thể thấy, chỉ với mức giá khoảng 4-6 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu 1 bất động sản  500 m2  nằm tại vị trí trung tâm. Trong khi số tiền này chỉ tương đương 30% số tiền để mua 1 bất động sản biển nhỏ nhất tại khu Cam Ranh hoặc khu Trường Sa Đà Nẵng, chứ chưa tính đến các khu vực trung tâm của Nha Trang – Đà Nẵng.

Đầu tư sẽ có lời?

Hiện giá đất Bình Thuận nói chung và Lagi nói riêng còn quá thấp so với tiềm năng, dư địa tăng còn rất lớn nên từ tháng 3 đến nay, các nhà đầu tư từ Hà Nội, TP.HCM đang ùn ùn đổ về Lagi săn đất. Một nhà đầu tư  cho biết “giá đất Lagi – Bình Thuận hiện tại, nhắm mắt mua cũng có lời”.

Ông Huỳnh Minh Nghĩa – Chuyên gia địa ốc  cho biết: “Giá bất động sản của Bình Thuận hiện tại còn quá thấp so với tiềm năng, nó phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc, Vân Đồn, Cam Ranh, Nha Trang ở thời điểm chưa có sân bay.”

Theo đó, khi chưa có sân bay, giá đất bình quân của Phú Quốc chỉ khoảng 8 triệu/m2, Cam Ranh khoảng 10 triệu/m2, Vân Đồn đạt 10 triệu/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi sân bay đi vào hoạt động giá bất động sản khu vực này tăng đột biến 5-10 lần.

Theo ông Nghĩa, đối với các thành phố du lịch, sân bay hoàn thành sẽ tạo ra mức tăng trưởng đột biến về khách du lịch đến các địa phương này, khách du lịch tăng trưởng mạnh sẽ tạo ra cú bứt phá với thị trường địa ốc.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Trong trường hợp của Bình Thuận, tháng 9 tới, sân bay Phan Thiết sẽ được chính thức khởi công sau 5 năm giải phóng mặt bằng, với tổng mức vốn đầu tư 10.000 tỷ. Sân bay đưa vào hoạt động, không chỉ giúp Bình Thuận  hút khách quốc tế, mà công trình này sẽ giúp thành phố thu hút được các khách hàng phía Bắc. Thay vì phải đi chuyến bay vào TP.HCM, rồi chạy xe khách đến Bình Thuận, khi có sân bay, các khách phía Bắc chỉ mất hơn 1 tiếng cho hành trình này.

Thông tin hai dự án sân bay và cao tốc chính thức khởi công đã kích mức giá của Bình Thuận tăng cao như câu chuyện của Phú Quốc năm 2013 khi sân bay quốc tế đi vào hoạt động. Theo thống kê sơ bộ, năm 2019 sẽ có 18 siêu dự án, với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ vào Bình Thuận. Nhiều doanh nghiệp triển khai dự án nghỉ dưỡng đã vào đón sóng thị trường này. Có thể kể đến như dự án đất nền biệt thư biển Lazi Long Beach với quy mô 10ha do Sadoreal làm chủ đầu tư và phát triển, The Queen Pearl với quy mô 27ha; Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỉ đồng của tập đoàn Rạng Đông quy mô 62ha; Vietpearl City cũng “đổ bộ” về Phan Thiết với 3 lock condotel, 300 nhà phố nghỉ dưỡng…

Ngoài sân bay, các siêu tổ hợp giải trí như Mũi Né Summerland Resort, Novaword sẽ biến Bình Thuận thành điểm giải trí bất tận của du khách, giúp thu hút du khách nhiều hơn, ở lâu hơn và xài nhiều tiền hơn.
Có thể thấy rằng, nếu sân bay giải quyết vấn đề Bình Thuận bị cô lập với các khách phía bắc, quốc tế, thì các tổ hợp giải trí lại đảm bảo quá trình phát triển bền vững của thị trường Bình Thuận. Vì vậy, thời điểm hiện tại là lúc thị trường Bình Thuận đã hội tụ đủ điều kiện cần và đủ để bứt phá.

Theo Sadoreal.

No Comments

Post A Comment