Bất động sản nghỉ dưỡng, “nhân vật chính” của năm 2019

Bất động sản nghỉ dưỡng, “nhân vật chính” của năm 2019

Giá cả ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang khá hấp dẫn đối với người mua. Ảnh: Tiên Giang

Trong khi phân khúc căn hộ gặp khó khăn về nguồn cung, giao dịch chững lại thì bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên như một điểm sáng của thị trường trong nửa đầu năm 2019. Giới chuyên gia nhận định, xu hướng này cũng sẽ tiếp diễn trong những tháng còn lại của năm nay.

Tiềm năng còn lớn.

Trong một báo cáo về tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng do Savills công bố mới đây, so với các nước như Indonesia, Thái Lan, Maylaysia, Philippines và Hàn Quốc, Việt Nam đang chiếm ưu thế về số lượng và sự đa dạng của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Cũng theo báo cáo này, trong năm 2018, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có 16.800 phòng đi vào hoạt động. Số liệu này chỉ bao gồm các dự án 4 và 5 sao tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc và Hạ Long.

Việt Nam với lợi thế đường bờ biển dài hơn 3.000km từ Bắc đến Nam, trong đó có nhiều bãi biển thuộc top đẹp nhất thế giới, là điểm đến ưa thích của khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón khoảng 21 triệu lượt khách quốc tế; năm 2025 là 32 triệu lượt và tăng lên 47 triệu lượt vào năm 2030. Tăng trưởng bình quân của giai đoạn này từ 9 – 11%/năm.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu du khách ngày càng lớn, tại các địa phương ven biển như Nha Trang, Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết – Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang tập trung đẩy mạnh xây dựng các cơ sở hạ tầng kết nối như sân bay, đường cao tốc… Những dự án hạ tầng này là tiền đề cho sự bứt phá mọi tiềm năng của các thị trường này.

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ở khu vực phía Nam, tính từ Quảng Nam trở vào, bao gồm biệt thự biển và condotel, đang được đánh giá có mức tăng trưởng ổn định, đồng thời là phân khúc hấp dẫn đối với cả chủ đầu tư lẫn khách hàng.

Nguồn cung sẽ tăng trong thời gian tới.

Bất động sản biển đang là nơi được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

3 tháng đầu năm 2019, ở phân khúc biệt thự biển, thị trường phía Nam đón nhận thêm 2 dự án mới, cung cấp cho thị trường 188 căn. Nguồn cung sơ cấp nói trên chủ yếu tập trung ở Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu. Dù nguồn cung này chỉ bằng 1/3 so với quý trước, và tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt hơn 40%, tức là bằng 1/4 so với quý trước, nhưng niềm tin của chủ đầu tư và khách hàng vào phân khúc này vẫn mãnh liệt.

Ở phân khúc condotel, trong cùng thời gian như trên, cũng ghi nhận có 2 dự án mới trình làng, cung ứng cho thị trường khoảng 1.751 căn, tăng hơn 12 lần so với quý trước. Nguồn cung condotel chủ yếu tập trung ở Khánh Hòa và Đà Nẵng. Phân khúc đất nền biệt thự nghỉ dưỡng cũng chứng kiến cuộc đỗ bộ của hàng loạt các nhà đầu tư lớn, điển hình như dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach, do Công Ty Sadoreal làm chủ đầu tư và phân phối đang làm “dậy sóng” tại Lagi – Bình Thuận.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Dù dự báo trong ngắn hạn, thị trường BĐS nghỉ dưỡng chưa có nhiều đột phá, sức cầu của thị trường không có nhiều thay đổi, nhưng theo quan sát của DKRA Vietnam, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng và condotel có thể sẽ tăng trong thời gian tới và tập trung chủ yếu ở những thị trường như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Thuận…

“Rõ ràng, các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Và trên tất cả, việc khách nước ngoài từ Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc… tiếp tục tìm đến thị trường BĐS Việt Nam cũng là một trong những động lực quan trọng để phát triển các dự án cao cấp, hạng sang và BĐS nghỉ dưỡng”, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Vietnam đúc rút.

Người mua chờ đợi cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, hiện tại, dẫn đầu về nguồn cung biệt thự biển chào bán trên thị trường phía Nam chính là Bình Thuận, kế đến là Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa. Riêng phân khúc condotel, dẫn đầu là Phú Yên, Quảng Nam, tiếp đó là Bình Thuận, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, giá cả ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang khá hấp dẫn đối với người mua. Tuy nhiên, người mua cũng đang chờ đợi các chủ đầu tư xác thực cam kết lợi nhuận. Từ năm 2018 trở về trước, các chủ đầu tư thường cam kết lợi nhuận từ 8 – 12% mỗi năm, nhưng từ năm 2018 trở lại đây, cam kết có xu hướng giảm dần. Những chủ đầu tư có uy tín, danh tiếng và năng lực vẫn luôn được khách hàng lựa chọn.

Đối với dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach. chủ đầu tư Sadoreal cam kết lợi nhuận đầu tư lên đến 20%/năm.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam nói chung và phía Nam nói riêng vẫn đang trong xu hướng phát triển tích tực và đang mong chờ những kết quả tốt đẹp trong năm nay. Ngoài các chủ đầu tư đã tạo được thương hiệu như Vingroup, Sun Group, Bim Group, FLC Group, Việt Úc Group…, một số chủ đầu tư tên tuổi khác cũng bắt đầu chuyển sang BĐS nghỉ dưỡng, điển hình là Novaland, Hưng Thịnh, Sadoreal… Hiện nay, khi thị trường BĐS đang trong chu kỳ đi lên, việc khách hàng kỳ vọng vào các phân khúc, trong đó có BĐS nghỉ dưỡng là đương nhiên.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc tư vấn khách sạn của Savills châu Á – Thái Bình Dương, phụ trách khu vực Đông Nam Á cho rằng, từ một điểm đến mang tính trải nghiệm với ít lựa chọn về lưu trú và giải trí, thị trường Việt Nam đang chuyển mình trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng với sức hấp dẫn và khả năng thu hút khách du lịch quay trở lại rất cao. Đó cũng chính là lý do và là cơ sở để các chủ đầu tư lẫn khách hàng dấn thân vào phân khúc này. Đặc biệt, việc cải thiện kết cấu hạ tầng với các đường bay quốc tế mới, chính sách khích lệ từ Chính phủ và sự đóng góp của các nhà đầu tư tư nhân đã góp phần tạo đà phát triển cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam.

Đơn vị phân phối chính thức dự án Lazi Long Beach:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/ hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo Sadoreal (khám phá).

No Comments

Post A Comment