Bất động sản 2019: Mở ra những cơ hội mới bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản 2019: Mở ra những cơ hội mới bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản năm 2019, đặc biệt bất động sản nghỉ dưỡng đang trong chu kỳ phát triển và quan trọng nhất, một lớp chủ đầu tư dày dạn, chuyên nghiệp đã hình thành dù cơ hội và thách thức luôn là những thành tố đan xen.

Bất động sản nghỉ dưỡng biển đang là một trong những phân khúc thu hút các nhà đầu tư

Hướng về thị trường vệ tinh.

Các “đại gia” bất động sản phía Nam, khác với những năm trước, thay vì lấy thị trường TP.HCM làm mục tiêu phát triển chính yếu, trong năm 2019, mục tiêu trọng tâm sẽ tiến về các thị trường ngách như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Tập đoàn Novaland, doanh nghiệp được mệnh danh là “ông trùm” về phát triển các dự án căn hộ tại TP.HCM, nhưng trong kế hoạch kinh doanh năm 2019, doanh nghiệp này không nhắc nhiều đến thị trường TP.HCM, mà tập trung chủ yếu vào các thị trường ngách.

Theo Novaland, chiến lược sắp tới của Tập đoàn là thực hiện mạnh mẽ giai đoạn 2 của chiến lược kinh doanh với 2 lĩnh vực trọng tâm là bất động sản và dịch vụ du lịch. Trong đó, Novaland sẽ triển khai mạnh mảng dịch vụ du lịch tại Phú Quốc, Cần Thơ, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né, Lagi – Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng ra thị trường…

Sở hữu vị trí chiến lược ngay cửa ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Cũng nhằm đón đầu những cơ hội mới của thị trường ngách, trong kế hoạch phát triển trong năm 2019, Công ty đầu tư Sadoreal cho biết, sẽ phát triển nhiều dự án tại Đồng Nai và Bình Thuận. Cụ thể, vào quý I/2019, Sadoreal công bố Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng giá rẻ Lazi Long Beach với quy mô 10ha tại “thị trường vàng” Lagi – Bình Thuận. Điểm nhấn của dự án chính là vị trí cực đẹp với tầm nhìn hướng biển, dễ dàng kết nối về trung tâm thông qua tuyến đường huyết mạch Hùng Vương, cùng với đó là mức giá chào bán ra thị trường cực hấp dẫn chỉ từ 2-3 triệu/m2.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Ngoài những doanh nghiệp lớn kể trên, hàng loạt doanh nghiệp khác cũng đều công bố kế hoạch sẽ phát triển khá nhiều dự án tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận thời gian tới.

Cơ hội vượt ra ranh giới vùng miền.

Nhận định về xu hướng nhiều doanh nghiệp địa ốc hướng tới thị trường ngách, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, trước sự thay đổi lớn về nhu cầu cuộc sống, sự bứt phá trong chính sách phát triển hạ tầng liên vùng, cơ hội phát triển của thị trường bất động sản không còn bị bó buộc ở những đô thị lớn, mà đã vượt ra khỏi ranh giới vùng miền.

Còn theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh, câu chuyện của bất động sản tại các thị trường ngách như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu hay xa hơn là Bình Thuận trong tương lai khả năng cũng sẽ giống như kịch bản vùng ven của TP.HCM 15 năm về trước. Bởi hiện nay, chính sách phát triển hạ tầng kết nối liên vùng ngày càng được hoàn thiện, thì câu chuyện người dân sinh sống ở TP.HCM ra vùng ven để ở sẽ trở thành xu hướng tất yếu.

“Ở Nhật Bản hay ở Mỹ, người dân đi làm với quãng đường 100 – 200 km là bình thường do hạ tầng phát triển quá tốt. Còn ở TP.HCM, với sức ép đô thị ngày càng gia tăng, trong tương lai, người dân có thể sống ở Đồng Nai, Bình Dương hay Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và đi làm ở TP.HCM”, ông Thìn nói và cho rằng, xu hướng này đã bắt đầu đến giai đoạn chín mùi khi chính sách đầu tư hạ tầng liên vùng thời gian qua phát triển mạnh và có thể nói, đây chính là cơ hội của thị trường địa ốc phía Nam thời gian tới.

Tương tự, theo ông Ngô Đức Sơn, Phó tổng giám đốc DRH Holdings, thị trường bất động sản TP.HCM đang bị bó buộc thủ tục, nguồn cung, nên khả năng những năm kế tiếp, thị trường ngách ở các địa phương nói trên sẽ trở thành tâm điểm của bất động sản phía Nam.

“Tuy nhiên, không phải phân khúc bất động sản vùng ven nào cũng phát triển mà sự phát triển này có sự chọn lọc, đòi hỏi cao sự chuyên nghiệp của các chủ đầu tư. Theo đó, những sản phẩm bất động sản mang yếu tố gắn với cảnh quan, sông nước, có thời gian di chuyển từ TP.HCM đến nơi ở dưới 2 giờ, đồng thời các khu vực có triển vọng phát triển kết nối giao thông dễ dàng, hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh”, ông Sơn nói và phân tích, thị trường ngách về cơ bản vẫn là thị trường dành cho các nhà đầu tư ở TP.HCM và có thể là Hà Nội, nơi mà những nhà đầu tư có xu hướng vừa đầu tư vừa tích hợp để nghỉ dưỡng.

Do vậy, dòng sản phẩm bất động sản gắn với cảnh quan mang yếu tố nghỉ dưỡng như biển, hồ, sông, núi sẽ được quan tâm. Các chủ doanh nghiệp có tiềm lực thật sự, đầu tư đúng nghĩa vào các dự án mang yếu tố trên khả năng thành công sẽ rất lớn.

Với người Việt, sở thích đầu tư hay tích lũy tài sản bằng bất động sản đã trở thành văn hóa, đặc biệt là trong bối cảnh các kênh đầu tư khác khá bấp bênh đã khiến không ít người tìm đến bất động sản như tìm một kênh trú ẩn an toàn của đồng vốn.

Đơn vị phân phối chính thức dự án Lazi Long Beach:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo Sadoreal (Khám phá).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

No Comments

Post A Comment