Hạ tầng kết nối liên vùng “đốt nóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giá rẻ

Hạ tầng kết nối liên vùng “đốt nóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giá rẻ

Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối TP.HCM với các địa phương lân cận đã, đang và sẽ được đẩy mạnh triển khai đã trở thành “đòn bẩy” kích thích thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giá rẻ phát triển.

Kết nối giữa TP.HCM với các địa phương lân cận ngày càng dễ dàng nhờ nhiều tuyến cao tốc được đầu tư xây dựng

“Sợi chỉ đỏ” giao thông.

Trong những năm gần đây, chính sách phát triển hạ tầng liên vùng phía Nam không ngừng được đẩy mạnh với hàng loạt công trình trọng điểm kết nối đã, đang và sẽ được mở ra. Kể từ khi tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng được đưa vào sử dụng, đã mở ra một câu chuyện mới về phát triển kinh tế liên vùng cho nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó tác động trực tiếp nhất là TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạnh liên vùng khác cũng đang chuẩn bị đưa vào khai thác hoặc đầu tư.

Cụ thể, cuối tuần qua, lãnh đạo TP.HCM đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông – Vận tải về tiến độ triển khai dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, nhằm giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng để đưa tuyến đường này vào khai thác sử dụng trong năm 2020.

Theo các chuyên gia, cao tốc Bến Lức – Long Thành là dự án rất quan trọng trong việc kết nối giao thông các tỉnh từ Long An, TP.HCM, Đồng Nai. Sau khi đưa vào khai thác sẽ giảm áp lực giao thông cho các tỉnh miền Tây đi miền Đông và ngược lại, kết nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, Gò Dầu, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, trở thành đòn bẩy quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế liên vùng.

Tương tự, một công trình giao thông trọng điểm liên vùng khác đang được các địa phương khẩn trương đầu tư là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Tại buổi làm việc của Tiểu ban Kinh tế – Xã hội của Đại hội XIII với TP.HCM và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất các phương án xây cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Theo kiến nghị của Bà Rịa – Vũng Tàu, cần phải nhanh chóng triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu để giải quyết bài toán giao thông. Theo đó, Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất 3 phương án đầu tư: Phương án 1, nối từ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến cảng Cái Mép – Thị Vải; phương án 2, nối đến Quốc lộ 55 (TP. Bà Rịa); phương án 3, nối thẳng đến Vũng Tàu.

Hình thức đầu tư là đối tác công – tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT). Đa số ý kiến đồng thuận với phương án làm cao tốc đến Quốc lộ 55 để giải quyết tình trạng kẹt xe đang ngày càng nghiêm trọng trên Quốc lộ 51. Qua đó, tạo động lực tăng trưởng cho các khu công nghiệp ở Đất Đỏ, Châu Đức và phát triển du lịch ở Long Hải – Phước Hải – Xuyên Mộc.

Một dự án giao thông đáng chú ý nữa là dự án cao tốc TP.HCM – Phan Thiết. Mới đây, Ban Quản lý dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông – Vận tải) đã có cuộc làm việc với lãnh đạo các địa phương về công tác giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Theo đó, tiến độ chung của dự án là đến tháng 5/2019 sẽ cắm cọc và bàn giao mốc mới cho địa phương để giải phóng mặt bằng, tháng 9/2019 tổ chức tuyển chọn nhà thầu, tháng 7/2020 khởi công dự án. Một khi tuyền đường này được đầu tư xây dựng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết có thể ngắn từ hơn 3 giờ như hiện nay xuống còn chưa đến 2 giờ.

Ngoài những dự án kể trên, còn có hàng loạt dự án khác như Sân bay Quốc tế Long Thành, Sân bay Phan Thiết, Sân bay Lộc An (Bà Rịa – Vũng Tàu)… cũng đang khẩn trương lên kế hoạch để xây dựng, trở thành “sợi chỉ đỏ” tạo động lực phát triển cho cả vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

“Đốt nóng” bất động sản vùng phụ cận.

Sự phát triển mạnh của hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng không chỉ tạo sự phát triển chung cho các địa phương về tình hình kinh tế – xã hội, mà còn trở thành đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản các địa phương.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là từ đầu tư nằm 2019 đến nay, các thị trường bất động sản Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành tâm điểm của thị trường phía Nam.

Tại Phan Thiết, Lagi (Bình Thuận), sau khi có thông tin năm 2020 sẽ chính thức khởi công cao tốc TP.HCM – Phan Thiết và sẽ xây dựng Sân bay Phan Thiết, thị trường bất động sản nơi đây đã nóng lên từng ngày. Phan Thiết, Lagi nói riêng và Bình Thuận nói chung thời gian qua đã chứng kiến cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, các đầu nậu gom đất phân lô, đến các đại gia địa ốc về đây săn quỹ đất xây dựng án.

Theo khảo sát sơ bộ, chỉ tính riêng trong 3 tháng cuối năm 2018, Bình Thuận đón 9 dự án lớn với tổng vốn đầu tư hơn 1,2 tỷ USD. Đáng chú ý là Novaland với Dự án Nova Hills, Apec Group với Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né Resort, VNGroup với Dự án Goldsand Hill Villa, Tập đoàn FLC với Dự án FLC Mũi Né & Beach Resort, Sadoreal với dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển giá rẻ Lazi Long Beach…

Tính đến thời điểm hiện tại, những quỹ đất đắc địa của Bình Thuận, không chỉ ở Mũi Né, mà nhiều khu vực có vị trí giáp ranh với biển ít được nhắc đến trước đây như Mũi Kê Gà, La Gi, Thắng Hải…, đều đã được các ông lớn địa ốc như Hưng Thịnh, TMS, Novaland, Apec Group, VNGroup, TTC, Việt Úc, Hưng Lộc Phát, Danh Khôi, DRH Holdings, Sadoreal… “xí phần” để làm các siêu dự án.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Đón đầu tiềm năng này, Sadoreal cũng đã nhanh chóng nắm lấy cơ hội đầu tư tại “thủ phủ resort” này, đã cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển giá rẻ Lazi Long Beach.

Tọa lạc tại mặt tiền đường Hùng Vương, Lagi (Bình Thuận), dự án Lazi Long Beach được phát triển bởi Sadoreal – nhà phát triển bất động sản đi đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Lagi. Dự án bao gồm 4 lô có tổng quy mô 10ha với 1km chiều dài bờ biển đẹp Lagi thơ mộng.

Nằm kẹp giữa hai đô thị du lịch du lịch là Phan Thiết và Vũng Tàu. Lagi mơ màng như một cô thôn nữ vừa thức giấc. Lagi được thiên nhiên ưu đãi mang trong mình một nét đẹp hoang sơ với đường bờ biển miên man dài với đá, rừng dương với các bãi kim cương cát trắng tinh khôi.

Lazi Long Beach sở hữu cho mình với nhiều tiện ích du lịch mới lạ, độc đáo. Di chuyển về các trung tâm du lịch khác một cách dễ dàng:

  • Cách thành phố Phan Thiết chỉ 15 phút di chuyển.
  • Cách sân bay Phan Thiết chỉ 15 phút di chuyển.
  • Cách Tp.HCM 1.5 giờ di chuyển bằng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.
  • Gần các khu du lịch Mũi Kê Gà, Hải Đăng, Dinh Thầy Thím, CoCo Beach,….

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Hiện nay, giá đất của khu vực Lagi tại Lazi Long Beach từ 2-3 triệu đồng/ m2, mức giá hợp lý so với những dự án cùng đẳng cấp khác. Với lợi ích từ việc cho thuê hoặc kinh doanh đồng thời là không gian sống lý tưởng giữa thiên đường, Lazi Long Beach sẽ trở thành kênh đầu tư hiệu quả trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Đơn vị phân phối chính thức dự án Lazi Long Beach:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo Sadoreal (Khám Phá)

 

 

 

No Comments

Post A Comment