Cơ hội mới cho bất động sản Bình Thuận

Cơ hội mới cho bất động sản Bình Thuận

Việc UBND tỉnh Bình Thuận ban hành kế hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Mũ Né đến năm 2025, tầm nhìn 2030 được cho là cơ hội lớn để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận phát triển.

Cửa phát triển đã mở.

Bình Thuận có lợi thế lớn về du lịch với bờ biển dài và đẹp, lại chỉ cách TP.HCM 160 km, được kết nối thuận lợi với nhiều loại hình giao thông như đường bộ có Quốc lộ 1A vừa mở rộng, sắp tới là cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, có nhà ga tàu lửa hiện đại và Sân bay Phan Thiết đang xây dựng.

Đặc biệt, mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Văn bản số 785/KH-UBND ngày 6/3 về việc tổ chức thực hiện Quyết định số 1772/QĐ-TTg ngày 18/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìm đến 2030.

Mục tiêu là đến năm 2025, Bình Thuận sẽ có 21.000 buồng lưu trú, đón khoảng 9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du lịch là 24.000 tỷ đồng. Đến năm 2030, sẽ có 45.000 buồng lưu trú, đón 14 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,5 triệu khách quốc tế, tổng thu từ du lịch là 50.000 tỷ đồng.

Để đạt được kế hoạch này, tỉnh Bình Thuận đã giao Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì thẩm định, trình duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm của TP. Phan Thiết, huyện Bắc Bình, huyện Tuy Phong, trong đó có xác định quỹ đất các dự án du lịch – thể thao biển theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quốc gia Mũi Né. Phối hợp với các địa phương để xác định ranh giới khu du lịch quốc gia.

Tiếp tục nghiên cứu rút ngắn thời gian và rút ngọn thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai, cải cách thủ tục theo hướng nhà đầu tư chỉ cần nộp hồ sơ 1 lần tại Trung tâm hành chính công tỉnh thì được giải quyết tất cả các thủ tục về đất đai (từ việc cho thuê đất, xác định nghĩa vụ tài chính về đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…) với thời gian rút ngắn đáng kể.

Đối với Sở Xây dựng, UBND tỉnh Bình Thuận giao sở này chủ trì, phối hợp với UBND TP. Phan Thiết, UBND huyện Bắc Bình, UBND huyện Tuy Phong lập và điều chỉnh quy hoạch các khu chức năng du lịch – thể thao biển theo phân cấp quy định.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận được giao làm việc, huy động các doanh nghiệp du lịch đóng góp kinh phí để đầu tư hạ tầng phát triển du lịch, trước hết là tự lát đá granite vỉa hè phía trước khu du lịch của mình theo thiết kế mẫu và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông thuê lại một số vị trí để đầu tư hạ tầng mạng 4G, 5G.

Ngoài ra, tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố lập dự án đầu tư chỉnh trang, xây dựng các tuyến đường nội thành nhất là các tuyến đường lưu thông dẫn đến khu du lịch quốc gia Mũi Né. Phối hợp với các sở ban ngành của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các khu, điểm du lịch…

Nguồn kinh phí thực hiện sẽ huy động từ các nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước và các nguồn kinh phí hợp pháp theo quy định pháp luât.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, lập danh sách xử lý, thu hồi các dự án bất động sản chậm triển khai không lý do chính đáng. Các dự án không tích cực triển khai đền bù hoặc không thỏa thuận được, không tích cực phối hợp với địa phương trong việc đền bù, giải tỏa để đề xuất UBND tỉnh thu hồi dự án.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, thời gian tới, Sở sẽ mời chủ đầu tư các dự án nêu trên để quán triệt nội dung liên quan. Hướng dẫn các chủ đầu tư có văn bản cam kết cụ thể tiến độ triển khai dự án trong thời gian được gia hạn, trường hợp dự án không thực hiện đúng theo nội dung cam kết thì sở sẽ trình UBND tỉnh thu hồi dự án và sẽ không giải quyết bất kỳ kiến nghị nào của chủ đầu tư.

Cửa mở, doanh nghiệp địa ốc đua nhau đổ bộ.

Công ty đâu tư bất động sản Sadorel vừa ra mắt Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach. Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Hùng Vương, TP. Lagi, tỉnh Bình Thuận, có quy mô gần 10 ha.

Nhờ hệ thống hạ tầng giao thông được cải thiện nên gần đây lượng khách đến Lagi, đặc biệt là khách Tây và giới trẻ trong nước – những người chuộng du lịch khám phá đang có chiều hướng tích cực. Không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp của vùng biển mới với nhiều bãi đẹp và thanh bình như Đồi Dương, Cam Bình,… đến Lagi, du khách có thể đi thăm thú nhiều di tích gắn liền với đời sống cư dân như Dinh Thầy Thím, Hải Đăng Kê Gà, Núi Tà Cú, Hòn Bà, các làng chài địa phương, cảng cá Lagi – khu cảng được xem là lớn nhất Bình Thuận, nơi tái hiện rõ nét nhịp sống của ngư dân xứ biển.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Gần đây, trên các diễn đàn về du lịch khám phá hoặc các trang đặt phòng trực tuyến, Lagi được đánh giá là “thiên đường du lịch mới” gần với TP.HCM, nhờ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, yên ả. Sự quan tâm của du khách đối với Lagi cũng là lý do kéo nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm những cơ hội mới. Hơn nữa, một khi quỹ đất ở Mũi Né trở nên hạn hẹp thì Lagi, nơi cách TP Phan Thiết khoảng 30km di chuyển theo cung đường ven biển càng trở thành “mối bận tâm” của nhà đầu tư.

Ngoài ra, năm 2017, Lagi được công nhận là đô thị loại 3 của Việt Nam và đô thị lớn thứ hai của Bình Thuận sau Phan Thiết. Với những ưu thế về cảnh quan, hạ tầng kết nối hoàn chỉnh và tầm nhìn quy hoạch, Lagi đã và đang đón dòng đầu tư từ các doanh nghiệp bất động sản TP.HCM, Hà Nội. Đáng chú ý, dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach hướng biển có vị trí đẹp nhất Lagi sẽ chính thức ra mắt thị trường.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Với pháp lý minh bạch, dự án được đánh giá là dự án đáng sống nhất TP. Lagi cùng khả năng sinh lời cao trong tương lai tới.

Hiện nay, giá đất tại Lazi Long Beach từ 2-3 triệu đồng/ m2, mức giá hợp lý so với những dự án cùng đẳng cấp khác. Với lợi ích từ việc cho thuê hoặc kinh doanh đồng thời là không gian sống lý tưởng giữa thiên đường, Lazi Long Beach sẽ trở thành kênh đầu tư hiệu quả trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Ông Đoàn Thế Trung, Giám đốc Marketing Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sadoreal, đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tại Lagi cho biết, với ưu thế là đô thị vệ tinh mới của Bình Thuận, là vùng biển chưa được “đánh thức”, Lagi chắc chắn sẽ là điểm đến của khách du lịch quốc tế lẫn nội địa, đặc biệt khi cao tốc đoạn Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, kết nối với các đường bay trong cả nước và khu vực.

Đơn vị phân phối chính thức dự án Lazi Long Beach:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo Sadoreal (khám phá).

No Comments

Post A Comment