Phó Thủ tướng thúc tiến độ dự án sân bay PHAN THIẾT

Phó Thủ tướng thúc tiến độ dự án sân bay PHAN THIẾT

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng và UBND các hai tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa thực hiện theo thẩm quyền, đúng quy định và chỉ đạo của Thủ tướng để bảo đảm tiến độ triển khai dự án sân bay Phan Thiết.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các Bộ liên quan và UBND các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng và UBND các hai tỉnh khẩn trương thực hiện theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng để bảo đảm tiến độ triển khai dự án.

Theo Thông báo Kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận hồi tháng 6/2018, sân bay Phan Thiết được quy hoạch với quy mô cấp sân bay 4E, dùng chung dân dụng và quân sự. Thời điểm giữa năm 2018, UBND tỉnh Bình Thuận đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Phối cảnh Cảng hàng không Phan Thiết. (Ảnh: Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận)

Theo Kết luận, Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư sân bay Phan Thiết.

Đồng thời, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Bình Thuận và các cơ quan liên quan, hoàn thiện việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Phan Thiết theo đúng quy định của Luật hàng không dân dụng Việt Nam.

Sau khi quy hoạch chi tiết được duyệt, các đơn vị nói trên cần triển khai theo đúng quy định về đầu tư và xây dựng, gồm việc xác định tổng mức đầu tư, hình thức đầu tư, cơ cấu nguồn vốn; trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư.

Về việc sử dụng quỹ đất tại sân bay Nha Trang để đầu tư dự án sân bay phục vụ huấn luyện của đơn vị eKQ 920 tại Bình Thuận và hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng, doanh trại tạm thời của đơn vị này tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (dự án e.920), UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan tổ chức đấu giá đất.

Phần diện tích đấu giá đã được UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Quốc phòng thống nhất. Bộ Quốc phòng triển khai đầu tư xây dựng dự án e.920 tại tỉnh Bình Thuận theo đúng quy định.

Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo Sadoreal (khám phá).

No Comments

Post A Comment