Động lực từ sân bay Phan Thiết BĐS BÌNH THUẬN chưa bao giờ hết nóng

Động lực từ sân bay Phan Thiết BĐS BÌNH THUẬN chưa bao giờ hết nóng

Không phải ngẫu nhiên các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang dần chuyển hướng sang BÌNH THUẬN. Dòng vốn đầu tư ồ ạt đổ vào BÌNH THUẬN đang tái sinh vùng đất vốn được mệnh danh là “Thủ đô Resort” của Việt Nam, giúp địa danh này vươn mình trở thành một trung tâm du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Sân bay Phan Thiết tạo động lực cho bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận.

Với quy mô mở rộng tới hơn 10.000 tỷ, sân bay Phan Thiết là một trong những nhân tố thúc đẩy bất động sản tại đây.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né – Bình Thuận được Chính phủ phê duyệt, Bình Thuận phấn đấu trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương giai đoạn năm 2025 – 2030.

Để thực hiện chiến lược này, đầu tư vào cơ sở hạ tầng được ưu tiên, trong đó có sân bay Phan Thiết được điều chỉnh quy mô từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng, trở thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau Cam Ranh và Đà Nẵng. Công suất thiết kế đạt 2 triệu hành khách mỗi năm.

Với việc điều chỉnh thiết kế sân bay từ cấp độ 4C lên 4E (chuẩn tổ chức hàng không dân dụng thế giới), Phan Thiết sẽ là Cảng hàng không quốc gia, với 2 đường băng cất và hạ cánh dài 3.050m cho phép các máy bay lớn có thể hạ cánh.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, với động lực lớn từ hạ tầng này, LAGI – BÌNH THUẬN được sẽ sớm trở thành thiên đường du lịch mới phía Nam, hút khách du lịch Châu Á, châu Âu và khách hàng phía Bắc với chỉ trên dưới một giờ bay từ Nội Bài hay từ Tân Sơn Nhất

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Theo thống kê từ ngành du lịch Bình Thuận, năm 2018 đón trên 6 triệu lượt khách, nằm trong top 3 thành phố biển hút khách nhất Việt Nam, cùng với Nha Trang và Đà Nẵng. Theo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Mũi Né, tới 2025, nơi đây sẽ đón khoảng 9 triệu lượt khách và tăng lên 14 triệu lượt vào năm 2030.

Thành phố ven biển hút vốn đầu tư bất động sản.

Theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển Việt Nam được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở hạ tầng cải thiện, lượng du khách trong nước và quốc tế tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng và chất lượng cao.

Ngành Du lịch chắp cánh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Không thể không nhắc tới nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2017. Chỉ sau 2 năm ra đời, nghị quyết đã thực sự chắp cánh cho ngành du lịch bay cao. Số lượng khách quốc tế phục vụ tới Việt Nam đã tăng trưởng gấp đôi trong giai đoạn 2015 – 2018.

Lực đẩy mạnh mẽ của ngành du lịch là nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản các thành phố ven biển liên tục “nổi sóng”. Nếu ba năm trước, các dự án bất động sản du lịch chỉ tập trung tại các thành phố lớn nổi tiếng về du lịch như Hải Phòng hay Đà Nẵng, Hội An; thì trong hai năm trở lại đây, nguồn vốn bất động sản đã đổ về những thành phố giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đầy đủ như Phan Thiết, LAGI, Vân Đồn, Sầm Sơn …

Tiềm năng thị trường còn lớn.

Tiềm năng du lịch lớn là vậy, tuy nhiên giá bất động sản của Bình Thuận đặc biệt là LAGI so với các địa phương khác như Đà Nẵng hay Nha Trang còn khá mềm. Một nhà đầu tư bất động sản đã đầu tư vào nhiều dự án tại LAGI cho biết: “Giá đất tại LAGI trong tương lai có tiềm năng tiếp tục tăng giá, bởi mặt bằng giá chỉ bằng 1 /4, thậm chí 1/ 5 giá đất ở Nha Trang, Đà Nẵng”.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Trong khi đó, nhà đầu tư tới từ Hà Nội, người vừa mua sản phẩm tại dự án LAZI LONG BEACH tại LAGI chia sẻ: “Giá một bất động sản nghỉ dưỡng tại LAGI khoảng 2-3 tỷ/1000m2, bằng với giá một bất động sản nghỉ dưỡng 100m2 tại Phú Quốc. Mức giá này tôi thấy hợp lý, còn đúng giá trị thực, đảm bảo khả năng sinh lợi trong 2 – 3 năm nữa”.

Hạ tầng cơ sở được đầu tư mạnh, đảm bảo sự bền vứng cho thị trường bất động sản Bình Thuân.

Hơn nữa, hạ tầng khu vực này cũng đang được đầu tư mạnh. Cụ thể, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết trị giá 18.000 tỷ đồng, sau khi đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến BÌNH THUẬN, thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến BÌNH THUẬN. Đồng thời, UBND tỉnh BÌNH THUẬN cũng đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng sân bay Phan Thiết với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ hút thêm du khách khu vực phía Bắc và quốc tế. Cho tới khi hạ tầng khu vực hoàn thành, các chuyên gia vẫn dự báo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận nói chung và LAGI nói riêng sẽ tiếp tục sôi động.

Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo Sadoreal (khám phá).

No Comments

Post A Comment