BÌNH THUẬN – Vùng đất hồi sinh

BÌNH THUẬN – Vùng đất hồi sinh

Bình Thuận từng bước trở thành điểm sáng không những trên bản đồ du lịch Việt Nam mà còn trở thành điểm đến nghỉ dưỡng biển nổi tiếng thế giới.

Ảnh: Hồng Hà.

Sự trổi dậy của “Thủ đô Resort”.

Là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, Bình Thuận có vị trí thuận lợi là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; đồng thời là giao điểm nối liền với các trung tâm du lịch lớn của khu vực phía Nam như: Nha Trang, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Tỉnh Bình Thuận có 192 km bờ biển, với nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan thơ mộng, môi trường trong lành, có các di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia và nhiều lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc.

Nhờ có khí hậu ôn hòa, ít mưa bão, Bình Thuận thu hút lượng lớn du khách đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, một số nước Bắc Âu đến du lịch kết hợp tránh đông. Thương hiệu du lịch Bình Thuận đã được đưa vào bản đồ du lịch quốc tế. Nơi đây cũng trở thành nơi hội tụ của các tay đua lướt ván buồm, ván diều nổi tiếng thế giới đến từ Anh, Pháp, Nga, Đức… Mũi Né cũng là nơi được chọn để tổ chức môn thể thao lướt ván buồm quốc tế hằng năm.

Ông Nguyễn Ngọc Hai cho biết thêm: Để tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo đúng định hướng do Nghị quyết đề ra và xây dựng Khu Du lịch quốc gia Mũi Né theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, bước đầu đã thu hút được một số nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, với tổng vốn đầu tư bình quân trên 10 nghìn tỷ đồng/dự án, quy mô đầu tư khoảng 1.000 ha để triển khai các tổ hợp, khu phức hợp du lịch cao cấp. Trong tương lai, tỉnh sẽ cung ứng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, thể thao biển cao cấp và dịch vụ du lịch có liên quan. Từ đó, tạo tiền đề để thu hút, phân khúc thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày.

Phối cảnh Cảng hàng không Phan Thiết. (Ảnh: Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận)

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư đường cao tốc qua địa bàn tỉnh; cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B; xây dựng sân bay Phan Thiết… tỉnh cũng đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch với Lâm Đồng, các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… góp phần thu hút các dự án đầu tư về du lịch. Đồng thời, tỉnh triển khai bộ nhận diện, góp phần khẳng định và phát triển thương hiệu du lịch Bình Thuận đối với thị trường du lịch trong nước, quốc tế.

Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020, dự kiến toàn tỉnh đón khoảng 7 triệu lượt khách, tăng trưởng bình quân khách quốc tế từ 12 – 14% năm, doanh thu từ du lịch đạt 18.300 tỷ đồng, du lịch đóng góp khoảng 10% GRDP của tỉnh… Với sự chỉ đạo từ Trung ương và Tỉnh ủy, du lịch Bình Thuận hứa hẹn không chỉ trở thành ngành kinh tế trọng điểm của địa phương mà còn là điểm sáng nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam. Cùng với thương hiệu được khẳng định qua quá trình phát triển, hội nhập, du lịch Bình Thuận đang hướng tới tương lai bằng sự tự tin của một điểm đến mang tầm quốc gia và quốc tế.

Thành phố ven biển hút vốn đầu tư bất động sản.

Theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển Việt Nam được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở hạ tầng cải thiện, lượng du khách trong nước và quốc tế tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng và chất lượng cao.

Không thể không nhắc tới nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2017. Chỉ sau 2 năm ra đời, nghị quyết đã thực sự chắp cánh cho ngành du lịch bay cao. Số lượng khách quốc tế phục vụ tới Việt Nam đã tăng trưởng gấp đôi trong giai đoạn 2015 – 2018.

Lực đẩy mạnh mẽ của ngành du lịch là nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản các thành phố ven biển liên tục “nổi sóng”. Nếu ba năm trước, các dự án bất động sản du lịch chỉ tập trung tại các thành phố lớn nổi tiếng về du lịch như Hải Phòng hay Đà Nẵng, Hội An; thì trong hai năm trở lại đây, nguồn vốn bất động sản đã đổ về những thành phố giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đầy đủ như Phan Thiết, LAGI, Vân Đồn, Sầm Sơn …

Tiềm năng thị trường còn lớn.

Tiềm năng du lịch lớn là vậy, tuy nhiên giá bất động sản của Bình Thuận đặc biệt là LAGI so với các địa phương khác như Đà Nẵng hay Nha Trang còn khá mềm. Một nhà đầu tư bất động sản đã đầu tư vào nhiều dự án tại LAGI cho biết: “Giá đất tại LAGI trong tương lai có tiềm năng tiếp tục tăng giá, bởi mặt bằng giá chỉ bằng 1 /4, thậm chí 1/ 5 giá đất ở Nha Trang, Đà Nẵng”.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Trong khi đó, nhà đầu tư tới từ Hà Nội, người vừa mua sản phẩm tại dự án LAZI LONG BEACH tại LAGI chia sẻ: “Giá một bất động sản nghỉ dưỡng tại LAGI khoảng 2-3 tỷ/1000m2, bằng với giá một bất động sản nghỉ dưỡng 100m2 tại Phú Quốc. Mức giá này tôi thấy hợp lý, còn đúng giá trị thực, đảm bảo khả năng sinh lợi trong 2 – 3 năm nữa”.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Hơn nữa, hạ tầng khu vực này cũng đang được đầu tư mạnh. Cụ thể, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết trị giá 18.000 tỷ đồng, sau khi đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến BÌNH THUẬN, thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến BÌNH THUẬN. Đồng thời, UBND tỉnh BÌNH THUẬN cũng đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng sân bay Phan Thiết với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ hút thêm du khách khu vực phía Bắc và quốc tế. Cho tới khi hạ tầng khu vực hoàn thành, các chuyên gia vẫn dự báo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận nói chung và LAGI nói riêng sẽ tiếp tục sôi động.

Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo Sadoreal (khám phá).

No Comments

Post A Comment