Bất động sản Bình Thuận: Cơn sốt đất thổ cư, đất nền

Bất động sản Bình Thuận: Cơn sốt đất thổ cư, đất nền

Sự sôi động của thị trường Bình Thuận không chỉ tập trung ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng mà còn đến từ phân khúc đất nền, đất thổ cư.

Ăn theo dự án lớn, đất tăng giá chóng mặt.

Theo một thống kê sơ bộ, năm 2019, Bình Thuận đón khoảng 18 siêu dự án với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD. Đây là cơ sở thổi bùng lên cơn sốt đất nền, đất thổ cư. Tuy nhiên, cơn sốt này mang tính chất cục bộ, chỉ diễn ra ở những khu vực có các dự án lớn đổ về.

Tại thành phố Phan Thiết, đến thời điểm giữa tháng 5/2019, đất tại các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Mũi Né, Huỳnh Thúc Kháng – nơi tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn đều thiếp lập mặt bằng giá mới. Cụ thể, đầu năm 2018, các lô đất mặt tiền Võ Nguyên Giáp được rao bán phổ biến trong khoảng giá từ 9-11 triệu đồng/m2 thì đến tháng 5/2019, thời điểm sốt đất, giá bị đẩy lên 18-20 triệu đồng/m2. Mức tăng đạt 100%.

Đất nằm trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng – nơi cũng tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn, những mảnh có vị trí đắc địa (mặt đường 33m, mặt biển 33m), thời điểm tháng 5, giá giao dịch thành công đạt 25-27 triệu đồng/m2, trong khi thời điểm đầu năm 2018, những lô đất này được chào giá 17-20 triệu đồng/m2. Những lô lớn, vị trí không đẹp bằng, giá rao bán là 14-15 triệu đồng/m2, tăng từ 4-5 triệu đồng/m2 so với thời điểm 1 năm rưỡi trước đó.

Một điểm nóng khác của Phan Thiết là khu vực quy hoạch sân bay Phan Thiết gồm phường Phú Hài, phường Mũi Né, xã Thiện Nghiệp, xã Tiến Thành (TP.Phan Thiết). Trong đó, đất dọc trục đường 175 (xã Thiện Nghiệp) là tâm điểm của cơn sốt. Trước đó, đầu năm 2018, mỗi công đất ở đây có giá vài trăm triệu thì đến tháng 5/2019, các công đất được “hét giá” lên mức 3-5 tỷ đồng (đất trồng cây lâu năm, có 1 phần đất ở). Đất mặt tiền, mặt biển xã Tiến Thành, giá hét lên 18-20 triệu đồng/m2, trong khi đầu năm ngoái giá bán chỉ dao động từ 10-13 triệu đồng/m2…

Thời điểm cao trào sốt đất, Bình Thuận tấp nập các đoàn khách là giới đầu tư đến từ thị trường phía Bắc là Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng… và các nhà đầu tư đến từ TP.HCM. Theo anh Huỳnh Tấn, một môi giới địa phương, thời điểm đó, chưa đầy 1 tuần, một công đất có thể sang tay đến 3 người với giá sang nhượng sau luôn cao hơn trước.

Sự sôi động của thị trường Bình Thuận không chỉ tập trung ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng mà còn đến từ phân khúc đất nền, đất thổ cư.

Thị trường trầm lắng.

Khoảng cuối tháng 5, trước những diễn biến phức tạp của bất động sản Phan Thiết (Bình Thuận), UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn đến các sở, ngành, địa phương, yêu cầu tăng cường công tác thanh kiểm tra và xử lý việc mua bán bất động sản trái pháp luật. Các động thái này nhằm chống nạn đầu cơ thổi giá đất, ngăn chặn hoạt động môi giới, kinh doanh địa ốc phi pháp kịp thời.

Ngay khi cơ quan chức năng vào cuộc, thị trường đất thổ cư, đất nền Phan Thiết rơi vào trầm lắng. Ở thời điểm hiện tại, các lô đất mặt tiền Võ Nguyên Giáp từng bị đẩy giá lên 18-20 triệu đồng/m2 thì nay giá chào bán chỉ là 13-14 triệu đồng/m2. Đất có vị trí đắc địa trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng từng chào giá 27 triệu đồng/m2, giá rao bán hiện tại là 20-22 triệu đồng/m2. Những lô bên trong giá rao bán chỉ còn 10-12 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư trường vốn vẫn đang “găm” hàng. Họ tin tưởng rằng khi hàng loạt dự án giao thông lớn được hoàn thiện và những siêu dự án được khởi công, đi vào vận hành, giá đất Bình Thuận ở những khu vực trên sẽ còn tăng cao hơn.

Ông Phùng Trường Sinh, một nhà đầu tư tại TP.HCM cho biết, so với những thành phố du lịch lớn như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc thì giá đất tại Phan Thiết vẫn đang ở mức thấp trong khi tiềm năng phát triển lớn. Do đó, ông Sinh nhận định nếu xác định đầu tư lâu dài, nhà đầu tư sẽ hưởng trái ngọt với đất Phan Thiết.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo batdongsan.com.vn

No Comments

Post A Comment