Xu hướng đầu tư bất động sản biển: Cần lưu ý hai vấn đề quan trọng

Xu hướng đầu tư bất động sản biển: Cần lưu ý hai vấn đề quan trọng

Trước bối cảnh, làn sóng đầu tư mạnh mẽ tại phân khúc bất động sản biển cùng quy mô của các dự án biển cực lớn, cần phải lưu tâm đến 2 vấn đề là khả năng về đích của các dự án và các cam kết lợi nhuận khủng kéo dài trong cả thập niên rất phổ biến…

Khảo sát, năm 2019 đánh dấu bước ngoặt lớn của bất động sản nghỉ dưỡng khi đây là thời điểm đồng loạt xuất hiện các “siêu dự án” ven biển và làn sóng đầu tư hướng biển mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ qua.

Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng cho rổ hàng bất động sản nghỉ dưỡng tại một số tỉnh thành, khuc vực có thế mạnh biển như Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên… để mở rộng ra thị trường mới ven biển trong năm 2019. Trong số này, có khá nhiều dự án quy mô vốn lên đến hàng tỷ USD.

Song song với làn sóng đầu tư bất động sản biển mạnh nhất 10 năm, giá cả cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Giá đất ven biển các thị trường Bình Thuận “thủ phủ du lịch ngủ quên” cũng đã tăng hơn 85%.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay của ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi đang là “chiến binh” đáng gờm trên đường đua BĐS biển 2019

Thị trường truyền thống như Nha Trang cũng tăng 150%, trong khi Đà Nẵng là thị trường biển đầu tiên tăng giá mạnh trong 2 quý đầu năm 2019 với mức tăng khoảng 60%. Bà Rịa – Vũng Tàu giáp ranh TP. HCM trong nửa đầu năm 2019 cũng đã thu hút mạnh nguồn lực đầu tư đổ về tỉnh, đặc biệt là khu Hồ Tràm. Nhiều dự án quy mô tầm cỡ được ra mắt đã đẩy giá lên hơn 60%. Riêng thị trường Phú quốc không có nhiều biến động nên đi ngang.

3 nguyên nhân chính dẫn đến làn sóng đầu tư bất động sản ven biển.

Thứ nhất, hạ tầng hỗ trợ cho sự phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển rực rỡ với nhiều dự án đường cao tốc, sân bay đua nhau lộ diện. Tổng chiều dài đường cao tốc trên cả nước vẫn đang tiếp tục được mở rộng, nối dài thêm trong vòng vài thập kỷ tới. Đây là điều kiện thuận lợi thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng ở các điểm đến mất vài giờ di chuyển bằng ôtô.

Mặt khác, việc sở hữu ô tô ngày nay khá dễ dàng đối với người Việt giúp thay đổi thói quen du lịch và tiếp cận các kỳ nghỉ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Thứ hai, thị trường nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Xu hướng du lịch và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của tầng lớp trung lưu và người giàu có tại Việt Nam cũng có chuyển biến tích cực. Đặc biệt, ngày càng có nhiều thương hiệu, nhà đầu tư phân khúc khách sạn toàn cầu đang đổ vào thị trường Việt Nam như một điểm nóng trong tương lai ở khu vực.

Cuối cùng là hành lang pháp lý hứa hẹn sẽ được hoàn thiện dần theo thời gian. Trong thời gian tới hành lang pháp lý của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng lai (condotel, biệt thự biển, nhà phố biển…) sẽ từng bước được điều chỉnh, bổ sung, hướng tới sự hoàn chỉnh. Xét về tiềm năng lâu dài, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam hứa hẹn đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư: dùng để nghỉ dưỡng, khai thác cho thuê và tích lũy tài sản.

Tuy nhiên theo ông Đoàn Thế Trung – giám đốc Marketing công ty cổ phần Sadoreal, làn sóng đầu tư bất động sản biển quá mạnh mẽ cùng quy mô của các dự án biển cực lớn cũng cần phải lưu tâm đến 2 vấn đề là khả năng về đích của các dự án và các cam kết lợi nhuận khủng kéo dài trong cả thập niên rất phổ biến.

Cũng theo ông Trung, dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH do chủ đầu tư Sadoreal khai thác và phát triển lá ản phẩm đi đầu tại thị trường bất động sản LAGI – Bình Thuận, với vị trí đắc địa, khả năng sinh lời cao cùng chính sách cam kết lợi nhuận 20%/năm đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản ven biển.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

No Comments

Post A Comment