Đầu tư tháng 7 Âm lịch: Không có gì phải âu lo

Đầu tư tháng 7 Âm lịch: Không có gì phải âu lo

Tháng 7 Âm lịch hằng năm theo quan niệm dân gian là tháng xá tội vong nhân hay tháng “ngâu”. Do tín ngưỡng và các kiêng kỵ còn chi phối nên vẫn còn người e dè trong nhiều hoạt động.

Tuy nhiên, dần dần những quan niệm có phần mê tín đó không còn chi phối mạnh mẽ và tháng 7 Âm lịch đang là tháng kinh doanh bình thường của nhiều ngành nghề.

Nỗi sợ mơ hồ.

Trong làm ăn, tháng ngâu “ứng” rõ nét nhất là tình hình kinh doanh thuộc các lĩnh vực cá nhân, riêng tư hoặc mang tính chất trọng đại như không tiến hành việc cưới gả, xây nhà, mua nhà, khai trương, động thổ…

Vì vậy, hồi cuối tháng 7 vừa qua, khi lịch âm đang vào những ngày cuối cùng của tháng 6, mặc dù cửa tiệm cà phê trên đường Thành Thái (Q.10) chưa sửa chữa xong nhưng chị Trần Thị Thanh Phương vẫn tiến hành cúng khai trương trước để né tháng 7 Âm lịch rồi mở cửa buôn bán sau. Chị Bích Thu cũng gấp rút khai trương cửa hàng bán đặc sản Tây Ninh trong tháng 6 Âm lịch dù chỉ bán… online.

Cũng tâm lý như vậy, một cơ quan hành chính ở quận 11 tổ chức nghỉ dưỡng thường niên cho các cán bộ công nhân viên vào thời điểm mùng 4 tháng 7 Âm lịch nên số lượng người tham gia khá ít vì ngại đi biển trong tháng “ngâu”.

Vẫn là mùa làm ăn.

Tuy nhiên, ở một số ngành nghề khác thì tháng 7 Âm lịch lại là cơ hội bội thu. Đặc biệt, phải nhắc đến lĩnh vực địa ốc vốn rất sợ tháng 7 Âm lịch.

Ông Đoàn Thế trung, Giám đốc Công ty bất động sản Sadoreal thì cho rằng, “Tâm lý chung của người mua nhà vẫn còn có chút thận trọng vì liên quan đến gia đình, công việc làm ăn, nếu gặp chuyện không hay thì họ dễ bị đổ thừa chọn tháng xấu. Nhà đầu tư thì không kiêng cử đâu, tiêu chí của họ là hiệu quả kinh doanh nên có dự án tốt là mua ngay.Vì thế, những năm trước đây, có lúc tháng kiêng kỵ này mang lại hiệu quả cao nhất trong năm cho chúng tôi”.

“Có một chuyện lạ mà tôi không thể giải thích được đó là tháng 7 âm lịch lại chính là tháng bán hàng được nhất của chúng tôi và nhiều năm trở lại đây đã xảy ra tình trạng này. Đất nền hay đất dự án đều bán rất chạy. Tháng 7 âm lịch này, chúng tôi cũng đang mở bán một dự án đất nền tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại LAGI – Bình Thuận và đã có rất nhiều giao dịch thành công ”, ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, chính tâm lý e dè “bung” hàng trong tháng 7 âm lịch của nhiều doanh nghiệp đã mang đến kết quả kinh doanh khả quan cho những doanh nghiệp còn lại có xu thế đi “ngược”.

Chị Nguyễn Thu Giàu, nhân viên kinh doanh một doanh nghiệp bất động sản tại quận 2 chia sẻ, đơn vị này đang đưa ra khuyến mãi “khủng” cho khách hàng mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ thực hiện chính sách khuyến mãi tặng ngay 5-10 chỉ vàng (tùy dự án) cùng hàng loạt các giải thưởng khác nhứ: máy lạnh, Smart Tv, Vocher….

Ngoài ra, doanh nghiệp của chị Giàu cũng tung ra nhiều “chiêu” để thu hút khách hàng như đưa ra những sản phẩm có vị trí đẹp gần biển, mặt tiền lớn để bán trong tháng “ngâu”.

“Vào tháng 7 âm lịch, chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt hơn cho khách hàng so với các thời điểm khác trong năm. Lượng khách đến tham quan dự án và quyết định đặt mua trong tháng 7 vẫn khá tốt và giảm sút không đáng kể so với thời điểm bình thường”, chị Giàu nói.

Chị Hương khẳng định, tháng “ngâu” chỉ là yếu tố về mặt tâm lý. Nếu doanh nghiệp có một tâm thế sẵn sàng để mang lại một sản phẩm có giá trị cho khách hàng thì không có thời điểm “chết” trong việc bán hàng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) thì tháng “cô hồn” vẫn là tháng có tác động khá lớn đến tâm lý, hành vi của người mua. Số lượng sản phẩm được giao dịch trong tháng 7 âm lịch thường giảm, giá trị giao dịch cũng giảm. Tuy nhiên, không phải là không có những trường hợp “đặc biệt”, khi vẫn có doanh nghiệp “bùng nổ” về doanh số.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều công ty bất động sản như Đất Xanh, Sadoreal, Nam Long, Công ty Nhà Hưng Ngân và Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn hay các sàn địa ốc Nam Việt, Nam Phát, Danh Khôi, Hưng Thịnh… cũng chộn rộn bán hàng, không ngại tháng “ngâu”.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

No Comments

Post A Comment