Nên hay không đầu tư trong tháng 7 ÂM LỊCH?

Nên hay không đầu tư trong tháng 7 ÂM LỊCH?

Trong những năm trở lại đây thì quan niệm không nên đầu tư trong tháng “ngâu” đã không còn nặng nề như trước. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tháng “ngâu” là thời điểm giao dịch tốt nhất trong năm, bởi vào thời điểm này các nhà đầu tư thường đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi đi kèm với giá cả hấp dẫn nên lượng giao dịch mua bán nhà thường tăng cao hơn so với một số thời điểm trong năm.

Tháng 7 âm lịch, một số doanh nghiệp còn tung nhiều “chiêu” khuyến mãi “khủng” để câu khách hàng.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Theo quan niệm của người phương Đông thì vào tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là “tháng ngâu” – tháng của quỷ đói là tháng không mang lại may mắn cho con người. Theo tử vi của người phương Đông, ở góc độ âm dương ngũ hành thì tháng 7 có thể coi là vị trí nhạy cảm khi âm dương giao hòa, là tết của âm thế với ngày rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân, nếu thực hiện những việc lớn như: xây nhà, động thổ, mua nhà sẽ gặp những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình.

Chính vì lý do trên mà những việc lớn như: động thổ làm nhà, mua xe, đầu tư bất động sản, khai trương… đều được kiêng trong tháng 7. Quan niệm này đã từng ảnh hưởng rất lớn đến lượng giao dịch bất động sản trong tháng 7 hàng năm, tuy nhiên ngày nay tâm lý mọi người đã trở nên thoáng hơn, việc mua bán nhà trong tháng 7 vẫn diễn ra nhộn nhịp với rất nhiều các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Rất nhiều các dự án bất động sản như: chung cư, biệt thự, đất nền… đã đưa ra những chương trình hấp dẫn khách hàng như: mua nhà tặng xe ô tô, chuyến du lịch nước ngoài, giảm 5 – 10% giá trị căn hộ, tặng vàng,… điều này đã khiến khách hàng gạt bỏ đi tâm lý kiêng kị, với những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì việc đầu tư vào tháng 7 là thời điểm để sở hữu bất động sản có giá ưu đãi nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm nhằm đem lại lợi nhuận lớn. Hiện nay, một số dự án đang áp dụng khuyến mãi cho khách hàng có thể kể đến như dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại thành phố LAGI – Bình Thuận, chủ đầu tư Sadoreal hiện đang thực hiện các chương trình khuyến mãi như tặng ngay 5 chỉ vàng, vocher mua hàng trị giá 20 triệu, máy lạnh, Smart TV….Ngoài ra chủ đầu tư còn áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận 20%/năm dành cho các khách hàng đầu tư vào thời gian này.

Đầu tư với giá rẻ chưa từng có.

Do quan niệm của người dân là kiêng mua nhà, tậu đất trong tháng 7 nên nhiều dự án mặc dù đang rất “hot” trên thị trường cũng sẽ giảm giá mạnh nhằm thu hút hoạt động đầu tư từ khách hàng. Một số dự án chung cư tại Hà Đông mặc dù đang được giao dịch với giá từ 14 – 17 triệu đồng/m2 thì nay được rao bán với giá 12 triệu đồng/m2 đã giúp thị trường mua nhà Hà Đông trở nên sôi động và hấp dẫn khách hàng. Nhiều khách hàng tranh thủ quan niệm “tháng ngâu” đã tiến hành mua nhà để được hưởng mức giá ưu đãi nhất từ chủ đầu tư.

Việc giảm giá mạnh không chỉ diễn ra ở phân khúc căn hộ chung cư mà ngay cả những khu nhà ở cao cấp thuộc những dự án lớn cũng ồ ạt giảm giá mạnh nhằm kích cầu mua bán.

Tận dụng được những cô hội tốt.

Trong những năm gần đây, tâm lý tránh đầu tư trong tháng ngâu của người dân đã ngày càng ít đi, thực tế cho thấy tại sàn giao dịch bất động sản giao dịch trong tháng 7 âm lịch (2018) không có quá nhiều biến động so với các tháng khác trong năm, lại có doanh thu cao hơn 10% so với bình quân các tháng trong năm.

Nhiều sàn giao dịch ghi nhận, tháng 7 âm lịch các giao dịch mua nhà thường nhỉnh hơn so với các tháng trước bởi tháng 6 âm lịch (tháng 7 dương) thường là giai đoạn giữa hè, thời gian này các gia đình hay tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí nên không chú trọng đến việc mua bán nhà khiến thị trường bất động sản ảnh hưởng lớn. Trong khi đó vào tháng 7 âm lịch, với những lợi thế về các chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư, cùng với nhu cầu mua nhà khi đang bước vào giai đoạn cuối năm rất nhiều khách hàng đã lựa chọn đặt cọc mua nhà thời gian này để được hưởng ưu đãi cao nhất.

Đầu tư bất động sản tháng ngâu, khách hàng sẽ nhận được nhiều khuyến mãi, chiết khấu lớn.

Mặt khác, việc mua nhà, mua chung cư khác với việc động thổ để xây nhà, và hầu như không bị ảnh hưởng nhiều bởi những quan niệm dân gian, vì vậy các hoạt động mua bán nhà trong tháng 7 âm lịch vẫn diễn ra bình thường, thâm chí sôi nổi hơn so với các tháng trước đó. Việc dừng mua bán, giao dịch nhà vào tháng 7 sẽ khiến khách hàng bỏ qua những cơ hội tốt, những căn hộ tốt có view đẹp và bỏ qua những chương trình khuyến mãi hấp dẫn của chủ đầu tư…

Giải pháp an toàn khi mua nhà tháng cô hồn.

Mặc dù quan niệm đầu tư vào tháng 7 đã trở nên thoáng hơn, nhưng tâm lý một số khách hàng vân còn băn khoăn, lo ngại nên không dứt khoát trong việc quyết định đầu tư. Theo các chuyên gia bất động sản thì nếu khách hàng đã chọn được bất động sản ưng ý nhưng vẫn còn “lăn tăn” về những quan niệm trong tháng 7 âm lịch thì nên đặt tiền giữ chỗ trước, còn việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành trong tháng 8 để người mua an tâm hơn.

Nếu bạn đang có ý định giao dịch trong tháng 7 âm lịch thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn cho mình bất động sản phù hợp nhất để được hưởng ưu đãi từ chủ đầu tư một cách tốt nhất nhé.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

No Comments

Post A Comment