THÁNG NGÂU có còn là ‘tháng ăn chơi’ của giới địa ốc?

THÁNG NGÂU có còn là ‘tháng ăn chơi’ của giới địa ốc?

Tâm lý kiêng kỵ làm những việc trọng đại vào tháng 7 âm lịch vốn đã ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người Việt, đặc biệt là đối với chuyện mua nhà, chuyển nhà,… Nhưng có vẻ như đó chỉ còn là câu chuyện của những năm trước đây.

“Tháng cô hồn”, “tháng Ngâu” hay “tháng 7 âm lịch” có thể coi là những danh từ miêu tả về thời điểm “ế ấm” của giới kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên những năm gần đây, dường như quan niệm này đã dần thay đổi.

Theo báo cáo của CBRE, trong nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản đã đón nhận những tín hiệu lạc quan so với cùng kỳ năm ngoái. Và tại thời điểm “trước thềm” tháng 7 âm lịch, thị trường vẫn tiếp tục chứng kiến nhiều đợt mở bán với thanh khoản ấn tượng.

Trái ngược với những năm trước đây – tháng Ngâu là thời điểm lượng giao dịch BĐS, doanh thu của các doanh nghiệp sụt giảm rõ rệt. Vì sao lại có điều khác biệt này?

Nhà đầu tư có còn “sợ” tháng Ngâu?

Hiện tại, tâm lý kiêng kỵ về tháng ngâu (tháng 7 âm lịch) đã thay đổi, thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn xem thời điểm này là dịp để chớp lấy cơ hội “vàng” trong năm.

Anh Quốc Huy (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, bản thân anh đã tranh thủ xuống tiền mua một căn ngay trong tháng 7 âm lịch. Bởi, nếu chờ sang tháng sẽ không còn giá tốt như vậy nữa. Nói về kiêng kỵ vào tháng Ngâu, anh Huy quan niệm: “Đã đến lúc phải thoáng hơn”.

Trước đây, nhiều người vẫn sợ đen đủi khi “tậu” nhà cửa vào tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên theo lý giải từ các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, việc kiêng kỵ này xuất phát từ tâm lý ngại làm nhà, động thổ xây dựng vào tháng mưa nhiều nhất trong năm, chứ không phải bắt nguồn từ nguyên nhân “xui rủi”.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, những năm gần đây, tâm lý tránh mua bán, giao dịch vào tháng 7 âm lịch mặc dù cũng tạo ra sự trầm lắng nhất định cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên theo đánh giá của ông, khách hàng không còn quá đặt nặng chuyện này và nhu cầu sẽ tăng mạnh vào thời điểm sau đó.

Đồng quan điểm với ông Lê Hoàng Châu, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam ghi nhận, các hoạt động quan trọng (động thổ, khởi công, khai trương, mở bán) bị chậm lại trong tháng 7 âm lịch, nhưng thị trường thường diễn ra sôi động hơn ở tháng trước hoặc sau đó nếu như nhu cầu thị trường tốt. Ông chia sẻ với phóng viên: “Ngày nay, thị trường đã không còn chịu ảnh hưởng nhiều về quan niệm tháng Ngâu như những năm trước”.

Về diễn biến thị trường tại Hà Nội và TP.HCM, các số liệu trong 4 năm gần đây cũng phản ánh khá rõ điều này khi lượng mở bán và thanh khoản cơ bản tăng theo các năm.

Nhà đầu tư được lợi khi giao dịch trong tháng Ngâu.

Hàng loạt các sản phẩm phong phú với vị trí đẹp, lựa chọ đa dạng kèm theo các chính sách bán hàng ưu đãi được nhiều chủ đầu tư BĐS tung ra trong tháng Ngâu, một mặt để duy trì sức nóng cho dự án, mặt khác, nhằm xóa nhòa đi sự e ngại của khách hàng.

Chính động thái này đã khiến nhiều khách hàng có thể nắm bắt cơ hội có được những dự án giàu tiềm năng sinh lời.

Anh Khanh, một nhà đầu tư địa ốc ở quận 12 (Tp.HCM), chia sẻ kinh nghiệm: “Quan sát nhiều năm nay, tôi nhận thấy những bất động sản mua vào tháng 7 âm lịch vẫn có thể bán lại nhanh và ‘trúng đậm’. Tôi từng mua đất nền trong tháng ngâu, 2 tháng sau sang tay bình thường và lãi được 800 triệu đồng”.

Vừa sợ “đen”, vừa muốn chớp thời cơ, nhà đầu tư giải quyết thế nào?

Mặc dù quan niệm kiêng kỵ mua nhà váo tháng 7 âm lịch đã không còn là yếu tố chi phối các nhà đầu tư, nhưng tâm lý băn khoăn, lo ngại vẫn khiến cho khách hàng không dứt khoát trong việc đưa ra quyết định.

Theo giới chuyên gia BĐS, nhiều chủ đầu tư hiện nay đã linh hoạt hơn trong việc áp dụng chính sách nhận đặt cọc giữ chỗ và cam kết sang tháng ký hợp động chính thức với khách hàng. Tức là nếu khách hàng đã chọn được căn hộ ưng ý nhưng vẫn còn “lăn tăn” về vấn đề kiêng kỵ thì có thể đặt tiền giữ chỗ trước. Việc ký hợp đồng mua nhà sẽ được tiến hàng trong tháng 8 để người mua có thể an tâm hơn mà vẫn được hưởng nhiều ưu đãi.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Bước sang thời điểm tháng 7 âm lịch năm nay, nhiều chủ đầu tư BĐS đã kích cầu thị trường bằng hàng loạt những ưu đãi sốc. Nắm bắt tâm lí của giới đầu tư, trong tháng 8/2019, chủ đầu tư dự án LAZI LONG BEACH đã tung ra chương trình “Đầu tư Lazi Long Beach – Đón mưa quà Tháng Ngâu” với rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn đặc biệt dành cho khách hàng chỉ có trong tháng Ngâu này.

Theo đó, từ ngày 01/08 đến ngày 31/08/2019, khi khách hàng xuống tiền đặt mua dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng tại Lazi Long Beach sẽ được cam kết lợi nhuận đầu tư lên đến 20%/năm. Bên cạnh đó, cũng trong thời gian này, khách hàng quyết định sở hữu dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng tại đây sẽ được tặng ngay 5-10 chỉ vàng, vocher mua hàng trị giá 20 triệu, Smart Tv, máy điều hòa… cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

No Comments

Post A Comment