Vì sao đất nền ven biển hút vốn đầu tư?

Vì sao đất nền ven biển hút vốn đầu tư?

Các tập đoàn địa ốc chi mạnh tay săn quỹ đất đẹp ven biển, phát triển dự án nghỉ dưỡng với kỳ vọng khai thác tiềm năng từ du lịch.

Tiềm năng lớn, giá trị khai thác cao.

Phải nói ngay rằng, khoảng 10 năm về trước, khi bất động sản ven biển manh nha phát triển, phân khúc này chưa thực sự có sức thu hút lớn đối với thị trường, cũng như nhiều nhà đầu tư. Bởi đây vẫn được xem là “sân chơi” của giới nhà giàu. Thế nhưng, sau một thập kỷ phát triển, với những thế mạnh riêng có, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đã mang đến những cơ hội sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư. Có lẽ vì vậy mà, đến nay, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang trở thành phân khúc thu hút mạnh mẽ dòng vốn của các nhà đầu tư, nhất là tại các tỉnh thành ven biển miền Trung và miền Nam.

Theo ghi nhận, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng thu hút 2.319 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và 542,2 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tại Bình Định, năm 2018, địa phương thu hút 62 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn 20.483 tỷ đồng và 8 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 134,4 triệu USD.

Một trong những động lực thúc đẩy bất động sản ven biển “cất cánh” là đà tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách du lịch. Nhiều năm qua, Việt Nam là một trong thị trường thu hút du khách quốc tế mạnh mẽ nhất châu Á. Những vùng đất có biển đẹp, hạ tầng kết nối tốt thường đón lượng du khách đông đảo mỗi năm.

Theo Tổng cục Du lịch, năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách và 80 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với năm 2017. 7 tháng vừa qua của năm 2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt, ước đạt 9,7 triệu lượt khách, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2018. Theo kế hoạch, năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa…Sức tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch hứa hẹn mang lại cơ hội rất lớn cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR)cho rằng, sở dĩ bất động sản liền thổ tại các trục đường ven biển hiện nay trở nên vô giá là nhờ yếu tố khai thác có giá trị quá lớn, được ví như “gà đẻ trứng vàng”, nên những ai đã sở hữu đều không có nhu cầu bán lại, phần lớn những người đang sở hữu được đất nền ven biển đắc địa tại các trục đường kể trên là do biết nắm bắt được cơ hội từ trước.

“Đây cũng là câu chuyện mà nhiều nhà đầu tư thấy được tại các khu vực ven biển phát triển mới, nơi có nguồn cung mới có thể tiếp cận được và dư địa phát triển nhiều đề đón đầu cho một xu hướng mang tính tất yếu”, ông Sơn phân tích và cho rằng, đó là lý do khiến giá đất nền ven biển luôn có sức hút lớn và thường có biên độ tăng giá cao.

Nhiều “ông lớn” gia nhập cuộc chơi…

Trước sự bùng nổ của du lịch Việt Nam, dòng vốn lớn từ nước ngoài cũng như nội địa đang chảy mạnh vào bất động sản ven biển. Cùng với đó là hoạt động săn lùng quỹ đất, phát triển dự án của các doanh nghiệp, tạo nên một thị trường cực kỳ sôi động. Điển hình phải kể đến, Vingroup, Sun Group, BIM Group, FLC Group… ở khu vực phía Bắc, hay Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Danh Khôi, Phát Đạt, Sadoreal… ở khu vực phí Nam. Những địa phương có biển đẹp như Vũng Tàu, Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Hạ Long… được ví như những “mỏ vàng” của doanh nghiệp.

Theo ghi nhận của tieudung.vn, thị trường ven biển phía Nam và duyên hải Nam Trung bộ thời gian gần đây đón chào một loạt dự án quy mô lớn với vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng như Novaworld Phan Thiết do Novaland đầu tư. Ngoài ra, Tập đoàn còn triển khai Novaworld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu cũng với quy mô lên đến hàng nghìn ha.

Tại thị trường Bình Thuận với sự góp mặt của chủ đầu tư Sadoreal với dòng sản phẩm đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi với quy mô lên đến 100ha trong đó 100% đều có view hướng biển và sổ hồng riêng từng nền.

Tại miền Trung, ngoài Nha Trang và Đà Nẵng, biển Quy Nhơn gần đây vào tầm ngắm của giới đầu tư. Từ đầu năm đến nay, một số khu vực như trung tâm Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định xuất hiện nhiều dự án. Chính sách thu hút đầu tư của tỉnh giúp thị trường thị trường bất động sản nơi đây thêm sôi động. Đến nay, Quy Nhơn đã có sự hiện diện của khá nhiều doanh nghiệp lớn như FLC, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR)…

Theo các chuyên gia nhận định, với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch, cùng với đó là những cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản ven biển miền Trung sẽ có thêm động lực bứt phá trong tương lai gần…


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

No Comments

Post A Comment