Nóng sốt với bất động sản nghỉ dưỡng BÌNH THUẬN

Nóng sốt với bất động sản nghỉ dưỡng BÌNH THUẬN

Sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn, cùng với các công trình giao thông quan trọng được đầu tư xây dựng đã và đang góp phần tạo nên “cú hích” mới đối với thị trường bất động sản Bình Thuận.

Nhiều dự án nghìn tỷ.

Theo báo cáo của Sở du lịch Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Khách quốc tế đến Bình Thuận vẫn duy trì ở mức ổn định với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với năm trước. Trong đó, lượng khách chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức…

Dự kiến khi sân bay Phan Thiết (tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng) được đầu tư và đi vào hoạt động trong thời gian tới, lượng khách đến với Bình Thuận sẽ ngày càng tăng mạnh hơn nữa.

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành Trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự kiến sẽ tăng lần lượt là 9 triệu và 14 triệu vào năm 2025 và năm 2030.

Với tiềm năng lớn về du lịch, dễ hiểu khi Bình Thuận trong những năm gần đây xuất hiện nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng mới, để từng bước lấy lại danh hiệu “thủ phủ resort”. Một số dự án nổi bật có thể kể đến như Edna Resort Mũi Né, Sentosa Villa, Hàm Tiến – Mũi Né, Apec Mandala Wyndham, Lazi Long Beach… Và đặc biệt là 2 dự án của Tập đoàn Novaland phát triển bao gồm Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorld Phan Thiet và dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas.

Giá đất biến động mạnh.

Sự xuất hiện của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm gần đây đã góp phần khẳng định vị thế của thị trường bất động sản Bình Thuận, đồng thời kích hoạt thị trường đất khu vực này. Kéo theo đó, giá đất cũng liên tục tăng trưởng mạnh. Đặc biệt các khu vực dọc ven biển như Lạc Long Quân, Võ Nguyên Giáp, Huỳnh Thúc Kháng, Hùng Vương,…

Tại đường Võ Nguyên Giáp, giá đất mặt tiền hiện nay đã tăng ở mức 20 triệu đồng/m2, tăng hơn 40% so với cuối năm 2018; đường Huỳnh Thúc Kháng có giá 13-14 triệu đồng/m2, tăng khoảng 3-4 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2018; khu vực gần mũi Kê Gà giá đất khu vục mặt biển cũng rơi vào khoảng 20 triệu/m2; tại khu vực mặt tiền đường Hùng Vương có giá 8-10 triệu đồng/m2, tăng khoảng 2-3 triệu đồng/m2 so với cùng kì năm ngoái…và đang có dấu hiệu tiếp tục tăng lên.

Theo giới đầu tư cho biết, một trong 2 thông tin có tác động trực tiếp đến giá đất Bình Thuận hiện nay đó là việc khởi công xây dựng 2 dự án giao thông quan trọng là sân bay Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Ngay sau khi thông tin chính thức được cơ quan chức năng đưa ra, lượng khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về tham quan thị sát các dự án tại khu vực Bình Thuận đã tăng vọt.

Theo thông tin mới cập nhật, 2 dự án cao tốc Nha Trang – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu giây nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%. Trong năm nay, Bình Thuận sẽ gấp rút đền bù để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư, dự kiến trong quý 3 hoặc quý 4 năm 2020 sẽ khởi công dự án.

Lãnh đạo một công ty môi giới bất động sản tại Bình Thuận cho biết, mỗi ngày đơn vị tiếp trên 50 khách từ TP.HCM tới tham quan nghiên cứu các dự án, riêng 2 ngày cuối tuần, mỗi ngày con số này đông gấp 2 – 3 lần. Có những thời điểm khách hàng phải xếp hàng để đợi được tư vấn về cơ hội sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại đây.

Nút giao Dầu Giây, điểm khởi đầu của tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Cũng theo vị này, mặc dù giá bán các biệt thự rơi vào tầm 5-8 tỷ đồng/căn diện tích trên 200 m2, tuy nhiên nhờ hiệu ứng của việc nâng cấp mở rộng sân bay Phan Thiết và việc đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cũng như các thông tin ấn tượng về phát triển du lịch Phan Thiết, nên khách hàng và nhà đầu tư rất mạnh dạn và nhanh chóng “xuống tiền”.

Chị Minh Trâm, một nhà đầu tư nhận định: “Giá đất Bình Thuận tới, khi các siêu dự án nghỉ dưỡng tại Bình Thuận hoàn thành, chắc chắn diện mạo khu vực này sẽ còn thay đổi nhiều. Giá bất động sản tại đây theo đó cũng tăng”.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668

No Comments

Post A Comment