Bất động sản nghỉ dưỡng BÌNH THUẬN: Đường lớn đã mở…

Bất động sản nghỉ dưỡng BÌNH THUẬN: Đường lớn đã mở…

Chủ trương của Chính phủ đã mở ra cơ hội rất lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận bước vào chu kỳ phát triển mới, mạnh mẽ hơn…

Hạ tầng dẫn lối.

Tháng 4/2017, tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư. Phát biểu tại Hội nghị quan trọng này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã một lần nữa khẳng định chủ trương của Trung ương về việc xây dựng Bình Thuận trở thành một trung tâm du lịch quốc tế và khu vực. Theo đó, đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch thể thao biển. Riêng thành phố Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc tế.

Theo nhận định của các chuyên gia về bất động sản, chủ trương của Chính phủ không chỉ mở ra cơ hội rất lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Bình Thuận mà còn khiến cho địa phương này trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh địa ốc.

Trong đó, nền tảng quan trọng để Bình Thuận hiện thực hóa tiềm năng là hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng hoàn thiện, giúp kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Cụ thể, theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, sắp tới, tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết sẽ được khởi công dự kiến vào quý 4/2020. Khi tuyến đường này đi vào hoạt động thời gian đi từ TP.HCM đến Phan Thiết sẽ chỉ mất khoảng 2,5h lái xe. Theo thông tin mới cập nhật, hiện Dự án này đã giải phóng mặt bằng được gần 50%. Trong năm nay, Bình Thuận sẽ gấp rút đền bù để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư.

Hạ tầng giao thông đồng bộ tại Bình Thuận trở thành đòn bẩy khiến thị trường bất động sản Bình Thuận bứt phá ngoạn mục

Đặc biệt, sân bay Phan Thiết vừa được Thủ tướng chấp thuận điều chỉnh quy mô từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Dự tính sau khi đi vào hoạt động, đây sẽ là một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng , giúp Bình Thuận trở nên gần gũi hơn không chỉ với du khách trong nước mà còn là điểm đến thường xuyên của du khách quốc tế.

Ngoài ra, có 3 tuyến đường tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách đầu tư để phát triển trọng điểm và cấp bách. Đó là đường ĐT719B Phan Thiết-Kê Gà, thiết kế dài 25,4km, rộng 16m, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Đường ĐT719 Kê Gà-Tân Thiện, thiết kế dài 32,4km, rộng 8m, tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng. Đường ĐT711 có điểm đầu giao Quốc lộ 28 cắt ngang Quốc lộ 1A, điểm cuối giao trục ven biển ĐT706B, dài 41km, tổng mức đầu tư 1.490 tỷ đồng.

“Đại gia” nhập cuộc.

Dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Bình Thuận đã nhanh chóng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam với tên gọi “thủ phủ resort”.

Phối cảnh mẫu second home tại NovaWorld Phan Thiết.

Trong khi đó, thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho thấy, trong năm 2018, lượng khách đến du lịch tại tỉnh đạt khoảng 5.752.110 lượt người, tăng 12,08% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch đạt 12.864 tỷ đồng, tăng 18,98% so với năm 2017. Còn đầu năm 2019, số lượng khách du lịch đến Bình Thuận đã tăng 12% so với những năm trước. Nếu như trước đây chỉ dừng ở con số 4 triệu lượt khách mỗi năm thì trong vòng 3 năm trở lại đây, Bình Thuận mỗi năm đón trung bình hơn 5 triệu lượt khách. Điều này cho thấy bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đang càng ngày thay đổi để đi lên, đáp ứng mọi nhu cầu về du lịch.

Với tầm nhìn chiến lược, các công ty địa ốc bắt đầu chi hàng tỷ USD để đầu tư một bài cách bài bản vào Bình Thuận. Chẳng hạn, Tập đoàn Novaland (NVL) đang đầu tư vào Phan Thiết với siêu dự án NovaWorld Phan Thiết 1.000h, chủ đầu tư cũng góp mặt với dự án Lazi Long Beach, cùng với đó hàng loạt các chủ đầu tư khách cũng góp mặt như FLC, Hưng Thịnh,…được kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt bất động sản nghỉ dưỡng tỉnh Bình Thuận.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thường hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài, nhưng có rất nhiều tín hiệu cho thấy lượng khách du lịch nội địa sẽ tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới và đó mới là đối tượng khách hàng chính của các nhà phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng hướng biển.

Bình Thuận với tiềm lực mạnh mẽ và “ thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, chắc chắn sẽ là thị trường sôi động cho Bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian sắp tới.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment