BÌNH THUẬN kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào 3 lĩnh vực ưu tiên

BÌNH THUẬN kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào 3 lĩnh vực ưu tiên

Đó là Du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư, công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo…

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019 có mục tiêu giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước.

Cụ thể, hội nghị sẽ mời gọi trực tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược, có uy tín và năng lực cao đầu tư vào các dự án trọng điểm, có giá trị tích cực lan tỏa cao trong tỉnh; phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và góp phần thúc đẩy phát triển các khu vực đô thị trong tỉnh.

Bình Thuận có nhiều lợi thế cạnh tranh.

Là diễn đàn gặp gỡ, đối thoại với các các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại, xúc tiến quảng bá các tiềm năng đầu tư tại tỉnh Bình Thuận. Cơ hội để các nhà đầu tư chiến lược chia sẻ tầm nhìn và các kinh nghiệm đầu tư tại một số địa phương có các điều kiện tương đồng với tỉnh.

Hội nghị sẽ ưu tiên tập trung kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế mạnh, có khả năng đầu tư vào các dự án mang tính đột phá, phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ, có tác động tích cực đối với cuộc sống người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Thuận. Cụ thể, Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019, tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án.

Du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư.

Du lịch được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi của tỉnh Bình Thuận. Thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019, tỉnh Bình Thuận sẽ hiện thực hóa Quyết định số 1772/QĐ-TTg về việc quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Du lịch được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi của Bình Thuận nên tỉnh sẽ ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư.

Tập trung kêu gọi các dự án du lịch cao cấp, các khu vui chơi giải trí cao cấp, các dự án thương mại, đô thị, khu dân cư. Ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia. Xây dựng gắn kết giữa quy hoạch phát triển du lịch và phát triển đô thị biển, hạ tầng đô thị kết hợp du lịch. Phát triển thương hiệu du lịch “Hàm Tiến – Mũi Né” là điểm đến ưa chuộng của nhiều du khách quốc tế.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển tỉnh Bình Thuận thành một điểm đến hấp dẫn, tạo ra các địa điểm vui chơi, giải trí phục vụ ngành du lịch để có cơ sở tăng thời gian lưu trú và chi tiêu của khách du lịch đến tỉnh. Ưu tiên kêu gọi các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại huyện đảo Phú Quý đảm bảo các tiêu chí về thân thiện môi trường, bảo tồn hệ sinh thái biển đảo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển cho toàn tỉnh.

Kêu gọi đầu tư các dự án dịch vụ du lịch, đặc biệt là các hoạt động dịch vụ, kinh doanh hỗ trợ trong lĩnh vực du lịch vào ban đêm, nhằm thúc đẩy kinh tế ban đêm của địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 6433/VPCP-QHĐP ngày 19/7/2019.

Công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo.

Lĩnh vực công nghiệp xây dựng đang đóng góp khoảng 31% vào GRDP của tỉnh. Đặc biệt, tỉnh Bình Thuận được quy hoạch là trung tâm năng lượng quốc gia với tổng công suất trên 12.000 MW vào năm 2020. Năm 2018, tổng sản lượng điện của toàn tỉnh đạt khoảng 13.565 triệu KW, tăng 40% so với năm 2017.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 108 dự án năng lượng tái tạo đăng ký đầu tư (88 dự án điện mặt trời và 20 dự án điện gió) với tổng công suất khoảng 6.858 MWp và tổng vốn đầu tư là 175.906 tỷ đồng. Trong đó, đã có 39 dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư (26 dự án điện mặt trời và 13 dự án điện gió) với tổng công suất 1.832 MWp và tổng vốn đầu tư là 59.000 tỷ đồng.

Tỉnh Bình Thuận được quy hoạch là trung tâm năng lượng quốc gia với tổng công suất trên 12.000 MW vào năm 2020.

Do vậy, tỉnh Bình Thuận cần sớm hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thứ cấp vào các khu công nghiệp, sử dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại, chú trọng các dự án đảm bảo thân thiện với môi trường.

Các lĩnh vực cụ thể gồm công nghiệp chế biến nông lâm thuỷ hải sản; chế biến sâu các loại khoáng sản; chế biến thành phẩm từ nguồn tro xỉ than (vật liệu xây dựng phụ gia xi măng, vật liệu xây dựng không nung và các sản phẩm làm đường giao thông); các dự án sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện điện tử. Mở rộng, phát triển năng lượng sạch, nhất là năng lượng tái tạo ngoài khơi, kêu gọi đầu tư sản xuất phụ trợ cho ngành năng lượng (sản xuất tấm pin mặt trời, chế tạo cơ khí, sản xuất thiết bị điện…).

Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tỉnh Bình Thuận có nguồn tài nguyên nông nghiệp (đất, nước, khí hậu thời tiết) khá đa dạng, có lợi thế nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của các loại nông sản (thanh long, giống thủy sản, thủy sản nước lạnh, cây dược liệu…). Lĩnh nông lâmthủy sản nghiệp đóng góp khoảng 28% vào GRDP, giải quyết việc làm hơn 60% lực lượng lao động của địa phương.

Tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục kêu gọi các dự án nông nghiệp thông minh, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại.

Thời gian qua Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo ứng dụng nhiều kỹ thuật tiến tiến vào sản xuất, đã hình thành nhiều mô hình, vùng nông nghiệp ứng dụng cộng nghệ cao (vùng thanh long an toàn, sản xuất giống lúa mới, giống vật nuôi, vùng rau an toàn, tôm giống, vùng sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh,…), nuôi gà đẻ trứng công nghệ cao, góp phần phát triển bền vững nông nghiệp của tỉnh.

Tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục kêu gọi các dự án nông nghiệp thông minh, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại (công nghệ tưới tiêu tự động, tiết kiệm nước; công nghệ kiểm soát côn trùng theo phương pháp sinh học; công nghệ bảo quản sau thu hoạch,…), xây dựng chuỗi giá trị trồng trọt, chăn nuôi, chế biến tiêu chuẩn quốc tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, mang giá trị kinh tế cao vào Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bình Thuận.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment