Nô nức cuộc đua đầu tư bất động sản ven biển miền Trung

Nô nức cuộc đua đầu tư bất động sản ven biển miền Trung

Thời gian gần đây, làn sóng dịch chuyển đầu tư của các ông lớn cũng như nhà đầu tư cá nhân đến với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng rõ nét. Xu hướng này khiến giá thứ cấp tại một số khu vực có sự tăng đột biến.

Theo các chuyên gia, bất động sản ven biển dù đã có sự tăng trưởng mạnh trong thời gian qua, song vẫn còn tương đối “mềm” về giá nên dư địa của sự gia tăng vẫn còn lớn.

Ông Ngô Đức Sơn, Phó Tổng Giám đốc DRH Holding cho biết, từ tháng 6/2017 đến tháng 12/2018, giá bất động sản ven biển nhìn chung tăng mạnh. Khu vực Long Hải, Long Điền, Bà Rịa tăng khoảng 70%. Khu vực Cam Ranh, Phan Rang và một số nơi ở Phan Thiết như Thiện Nghiệp, Lagi, Tiến Thành giá cũng tăng đến 150%. Riêng Đà Nẵng, TP. Nha Trang trước đó đã tăng mạnh nên khoảng thời gian này chỉ tăng nhẹ 20 – 30%/năm.

Đặc biệt với các bất động sản có giá trị khai thác cao, có mức giá tăng cao đến cả chục lần so với
nhiều năm trước đây

Ông Sơn cho rằng, sự tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng khai thác kinh doanh; khoảng cách đến bãi tắm, view biển hay ngay trên bờ biển…; thời gian di chuyển (điều này phụ thuộc vào các yếu tố hạ tầng, sân bay, cao tốc).

Nhận định về phân khúc bất động sản này, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Tổng Giám đốc CTCP Gia Hưng Land nhận định, Bình Định và Bình Thuận là 2 thị trường mới nổi có sự tăng giá đáng kể trong vòng 6 tháng qua đặc biệt là thị trường Bình Thuận (do có 2 yếu tố sân bay và cao tốc).

Theo tìm hiểu, khoảng 10 năm trước đây, những cung đường ven biển tại các TP. Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… giá đất còn khá thấp. Đến thời điểm hiện tại, giá đất tại các cung đường này đã trở nên vô giá. Có những khu nghỉ dưỡng nằm trong các vịnh biển đắt lên đến 30 lần so với trong đất liền.

Lagi sở hữu vị trí vàng với địa thế nằm giữa 2 thủ phủ du lịch lớn phía nam là Phan Thiết và Vũng Tàu

Theo các chuyên gia, mức độ quan tâm của giới đầu tư địa ốc đến bất động sản ven biển có xu hướng tăng giá mạnh. Liên tục trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn chứng kiến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam không ngừng tăng cao, trong đó những vùng đất nào có biển đẹp, hạ tầng kết nối tốt đều lọt vào tầm ngắm của du khách.

CBRE Viêt Nam cho rằng, khi quyết định xuống tiền với bất động sản ven biển, nhà đầu tư cần lưu ý: Người mua phải thực sự thích du lịch tại địa điểm dự án, không nên quá chú trọng vào các con số cam kết lợi nhuận mà cần tìm hiểu kỹ về tính minh bạch thông tin của dự án, tiềm năng của chủ đầu tư, cũng như khả năng vận hành sau này (có đơn vị quản lý chuyên nghiệp hay không, nếu chủ đầu tư tự quản lý thì họ đã có kinh nghiệm gì hay chưa, có đủ tiện nghi tiện ích để thu hút khách thuê sau này hay không,…).


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment