Bất động sản nghỉ dưỡng là ngôi nhà thứ hai dành cho tầng lớp thượng lưu

Bất động sản nghỉ dưỡng là ngôi nhà thứ hai dành cho tầng lớp thượng lưu

Có lượng khách du lịch tăng cao liên tiếp trong 3 năm qua và là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP cao trong nhiều năm trở lại đây, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở phân khúc ngôi nhà thứ hai (second home) vì thế cũng trở nên sôi động và bùng nổ trong thời gian tới.

Xu hướng tất yếu.

Ở các nước phát triển, “second home” là xu hướng phổ biến từ khá lâu nhưng tại Việt Nam chỉ hình thành khoảng 10 năm trở lại đây. Đây là loại hình bất động sản mà người mua nhà chọn đầu tư để sở hữu sau khi đã có một nơi ở chính nhằm tận hưởng các kỳ nghỉ hoặc cho thuê trong thời gian không sử dụng bởi lợi ích 3 trong 1 gồm nghỉ dưỡng, cho thuê và đầu tư.

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, trong 3 năm gần đây thị trường nhà ở thứ 2 bùng nổ mạnh mẽ ở các đô thị ven biển, nhất là những dự án có quy mô lớn như tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn, Bình Thuận… So với những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket thì tổng số sản phẩm của bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn thấp nhưng tiềm năng tăng trưởng rất lớn nên đây vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn, là một sản phẩm thể hiện phong cách sống của tầng lớp khá giả những năm gần đây.

Theo một chuyên gia trong ngành, để mang lại hiệu quả cao, một “second home” đúng nghĩa phải hội tụ nhiều điều kiện như sở hữu lâu dài, lợi thế du lịch nghỉ dưỡng, đảm bảo giao thông liên kết vùng, cơ sở hạ tầng, khí hậu, các dịch vụ vui chơi nghỉ dưỡng, mảng xanh, kết nối cộng đồng… Các dự án nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đẹp ven biển luôn là “điểm ngắm” của nhiều nhà đầu tư.

Mặt khác, những điểm đến quen thuộc như Thái Lan, Indonesia của khách du lịch cao cấp – những người sẵn sàng bỏ cả ngàn USD mỗi ngày để ở trong các khu nghỉ dưỡng sang trọng – đã quá nhàm chán. Họ tìm kiếm những địa điểm du lịch mới, đặc sắc, giàu truyền thống để trải nghiệm như ở Hội An, nơi có đường bay thẳng quốc tế, có các dịch vụ vui chơi giải trí đắng cấp, có lịch sử và văn hóa lâu đời…

Những con số tích cực từ du lịch đang tác động mạnh đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, nhất là tại Đà Nẵng khi nhiều nhà đầu tư phân khúc khách sạn đang đổ vào thị trường Việt Nam.


Đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach tại Lagi – Bình Thuận:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/  hoặc http://lazilongbeach.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment