Những “điểm nóng” địa ốc mới

Những “điểm nóng” địa ốc mới

Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối liên vùng TP.HCM với các địa phương lân cận đã, đang và sẽ được đẩy mạnh triển khai, trở thành “đòn bẩy” kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản phụ cận. Trong đó, với lợi thế gắn biển, hai khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận được giới chuyên môn nhận diện sẽ trở thành “điểm nóng” của thị trường sắp tới.

Lợi thế gắn biển giúp Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận sớm cất cánh

Dự án bài bản hút dòng tiền.

Thị trường bất động sản phía Nam gần đây đã bắt đầu có sự điều chỉnh. Đặc biệt, sau cơn “địa chấn” liên quan đến việc Công ty Địa ốc Alibaba bán dự án “ma” ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận…, khách hàng ít nhiều đã có sự ảnh hưởng về tâm lý. Song đây là lúc thị trường bước vào giai đoạn “gạn đục khơi trong”, nhà đầu tư tỉnh táo hơn, không còn đầu tư theo phong trào, mà cẩn trọng hơn, tìm kiếm các dòng sản phẩm an toàn về pháp lý, có nhiều dư địa phát triển để đầu tư.

Theo phân tích của giới chuyên môn, trong bối cảnh thị trường hiện nay, thị hiếu đầu tư đang nghiêng về xu hướng vừa đầu tư vừa kết hợp nghỉ dưỡng. Do vậy, các khu vực có lợi thế gắn với sông nước, biển vẫn được ưa chuộng hơn cả. Trong đó, với các thị trường phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận là những “điểm nóng” hiện nay và thời gian tới.

Tại thị trường Bình Thuận, theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam, chỉ tính từ năm 2016 đến nay, giá đất tại Bình Thuận đã tăng từ khoảng 7 – 9 triệu đồng/m2, lên mức 24 – 28 triệu đồng/m2, tức tăng gấp 3 lần sau 3 năm.

Lagi sở hữu vị trí vàng với địa thế nằm giữa 2 thủ phủ du lịch lớn phía nam là Phan Thiết và Vũng Tàu

Còn theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, dù sức nóng không diễn ra trên diện rộng, song các dự án được đầu tư bài bản bởi các chủ đầu tư uy tín vừa tung ra thị trường đã thu hút sự tham gia mạnh của nhà đầu tư. Đơn cử như Dự án Novaworld Phan Thiết do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư, chỉ sau mấy tháng công bố ra thị trường, đã có hàng ngàn khách hàng đăng ký mua.

Nằm tại vùng đất nắng gió duyên hải Nam Trung Bộ, nơi nổi tiếng bởi những bãi biển và cung đường ven biển tuyệt đẹp, Bình Thuận là một trong những địa phương có cảnh quan đa dạng và ngoạn mục nhất và thật tuyệt vời khi chưa chịu nhiều tác động của du lịch hóa.

Hiện nay, giá đất tại Lazi Long Beach từ 2-3 triệu đồng/ m2, mức giá hợp lý so với những dự án cùng đẳng cấp khác. Với lợi ích từ việc cho thuê hoặc kinh doanh đồng thời là không gian sống lý tưởng giữa thiên đường, Lazi Long Beach sẽ trở thành kênh đầu tư hiệu quả trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tọa lạc tại “Thủ đô resort” Bình Thuận

Ông Đoàn Thế Trung, Giám đốc Marketing Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sadoreal, đơn vị phân phối chính thức dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach tại Lagi cho biết, với ưu thế là đô thị vệ tinh mới của Bình Thuận, là vùng biển chưa được “đánh thức”, Lagi chắc chắn sẽ là điểm đến của khách du lịch quốc tế lẫn nội địa, đặc biệt khi cao tốc đoạn Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, kết nối với các đường bay trong cả nước và khu vực.

Với sự góp mặt của các tập đoàn bất động sản uy tín trong nước, cùng những cái “bắt tay” với các thương hiệu uy tín quốc tế tại nhiều dự án lớn, Bình Thuận kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến bậc nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương thu hút du khách lưu trú dài ngày với các dịch vụ du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng đẳng cấp trong tương lai.

Lợi thế hạ tầng và giá “mềm”.

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam, sự hấp dẫn của các thị trường bất động sản ven biển phía Nam mà cụ thể là Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận là có mức giá còn khá “mềm” so với những khu vực khác. Ở các thành phố du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có giá mặt tiền biển cao ngất ngưởng. Cụ thể, tại Đà Nẵng là 300 – 450 triệu đồng/m2 và tại Nha Trang là 450 – 600 triệu đồng/m2… Trong khi đó, giá đất điển hình như giá đất mặt tiền biển tại trung tâm TP. Phan Thiết khoảng 80 – 100 triệu đồng/m2, ở Bà Rịa – Vũng Tàu có thể cao hơn nhưng vẫn còn mềm hơn nhiều so với các khu vực khác.

Một lợi thế lớn nữa để dự báo các thành phố du lịch như Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận sẽ còn phát triển mạnh thời gian tới là sự đột phá về chiến lược phát triển hạ tầng và du lịch. Với Bình Thuận, sự kỳ vọng lớn nhất trong kết nối hạ tầng là trong năm 2020 sẽ chính thức khởi công cao tốc TP.HCM – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết, bởi một khi có đường cao tốc, sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết 4 giờ như hiện nay xuống còn 2 giờ.

 


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment