Bất động sản nghỉ dưỡng biển: Điểm tên những thị trường đang lên

Bất động sản nghỉ dưỡng biển: Điểm tên những thị trường đang lên

Trong khi nhiều thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang trầm lắng thì Bình thuận, Ninh Thuận là những tỉnh đang có tỷ lệ hấp thụ căn hộ biển, condotel sôi động bậc nhất hiện nay.

Theo báo cáo mới nhất của Hội môi giới BĐS Việt Nam, hiện nay một số vùng có thị trường bất động sản đã phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam… và một số tỉnh thành khác trên cả nước tiếp tục có dấu hiệu suy giảm bởi các vấn đề về chính sách, vốn tín dụng và lãi suất ngân hàng.

“Nguồn cung hạn chế, giao dịch chủ yếu đến từ các dự án đã chào bán trước đó. Thị trường chứng kiến tình trạng một số Dự án đóng bảng hàng, ngừng giao dịch do điều kiện pháp lý chưa đảm bảo hoặc không bán được hàng”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới cho biết.

Tuy nhiên, cũng theo ông Đính lượng cung condotel trong quý 3 giảm nhưng tỷ lệ hấp thụ có chiều hướng tăng cao. Cụ thể trong quý 3 lượng cung Condotel mới ra thị trường đạt 3.680 sản phẩm, giao dịch đặt 2.515 sản phẩm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 68,3%. Cũng theo vị chuyên gia này, bên cạnh căn hộ condotel sở hữu 50 năm, hiện nay thị trường đang xuất hiện một sản phẩm mới là căn hộ nghỉ dưỡng biển sở hữu lâu dài, đây là sản phẩm đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

“Một số thị trường condotel, căn hộ biển sở hữu lâu dài phát triển mạnh nhất hiện nay là Bình Thuận, Ninh Thuận…”, ông Đính nhấn mạnh.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tại Bình Thuận thời gian cuối năm 2019 nhiều dự án rầm rộ đẩy hàng ra thị trường với tình hình giao dịch khá mạnh như dự án căn hộ condotel Mũi né Summerland, dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Novaword, Lazi Long Beach, Thanh Long Bay…

Ở phân khúc căn hộ biển, có thể kể đến căn hộ biển sở hữu lâu dài Wyndham Coast nằm trong Tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay do Tập đoàn Nam Group phát triển, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị & phân phối với mức giá từ 1,38 tỉ đồng, bàn giao nội thất hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, sở hữu lâu dài… Hiện các căn hộ nghỉ dưỡng biển tại đây có sức hút rất lớn đối với khách hàng.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi những dự án hạ tầng quan trọng trên đi vào khai thác thì lượng du khách đổ về Bình Thuận sẽ tăng cao, tạo đòn bẩy lớn phát triển BĐS nghỉ dưỡng (Ảnh: Dự án Lazi Long Beach)

Riêng ở phân khúc đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển, chủ đầu tư Sadoreal góp mặt với dự án Lazi Long Beach với tổng quy mô lên đến 100ha nằm ngay trên mặt tiền đường Hùng Vương, tuyến đường huyết mạch nối về trung tâm du lịch Phan Thiết. Dự án được triển khai với 100% sản phẩm sở hữu mặt tiền hướng biển cùng chí sách bán hàng 3-4 triêu đồng/m2 và cam kết lợi nhuận 20%/năm của nhà đầu tư, Lazi Long Beach đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho các nhà đầu tư ở phân khúc đất nền biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Giải thích nguyên nhân sự sôi động phân khúc condotel và căn hộ bất động sản biển tại các thị trường tại Bình Thuận, các chuyên gia cho biết, hiện nay các thị trường BĐS tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã bị đẩy lên quá cao, giá căn hộ ven biển lên 50-80 triệu đồng/m2, dư địa tăng giá không còn. Chính vì vậy, nhà đầu tư đang có xu hướng đổ dồn về các thị trường có nhiều tiềm năng du lịch nhưng mặt bằng giá còn rẻ.

“Các căn hộ nghỉ dưỡng ven biển tại các thị trường mới như Bình Thuận, Ninh Thuận chỉ khoảng hơn 1 tỷ đồng, với mức giá như vậy ở phân khúc này, nhiều nhà đầu tư có thể dễ dàng mua vào. Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ cả về hạ tầng giao thông lẫn hạ tầng du lịch cũng là lực đẩy kích cầu cho các nhà đầu tư chủ động tìm về đây”, chuyên gia nhấn mạnh.

Theo quan sát, hiện nay nhu cầu đầu tư vẫn rất lớn, căn hộ nghỉ dưỡng biển vẫn là phân khúc vừa tầm với đại đa số nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đều sẽ có sự lựa chọn rất kỹ càng, chỉ những vùng đất nhiều tiềm năng, dự án được phát triển trong quần thể nghỉ dưỡng lớn cùng với chủ đầu tư uy tín mới tạo được sự quan tâm của khách hàng.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment