Điểm tên những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động bậc nhất cuối năm

Điểm tên những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động bậc nhất cuối năm

Càng về thời điểm cuối năm, thị trường BĐS nghỉ dưỡng càng trở nên nhộn nhịp, đặc biệt là những khu vực nằm tại miền trung như Bình Thuận, Ninh Thuận….

Báo cáo mới đây của Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, hiện nay một số thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã bùng nổ mạnh mẽ trong giai đoạn 2017-2018 như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang hiện đã đi vào trầm lắng. Nguyên nhân trầm lắng không phải đến từ các nhà đầu tư mà do sự rà soát, thanh tra, kiểm tra chặt chẽ từ các cơ quan quản lý nhà nước.

Còn tại các thị trường đã từng bùng nổ quá mức như Vân Đồn, Phú Quốc thì hiện nay chính quyền đang kiểm soát chặt chẽ dẫn tới sự e ngại từ các nhà đầu tư. Các dự án luôn được xem xét kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý trước khi mở bán.

“Trong khi nhu cầu của các nhà đầu tư vẫn rất lớn, nhiều thị trường lớn đang bị siết lại thì nhà đầu tư có xu hướng tìm về những thị trường ngách. Đặc biệt, thời gian gần đây Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam… đang nổi lên như những điểm nóng trên thị trường BĐS cuối năm”, ông Nguyễn Văn Đính, phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản nhận định.

Cụ thể như tại Bình Thuận, thị trường cũng diễn biến khá khác lạ, hiện các dự án phát triển mới không còn “co cụm” xung quanh “thiên đường resort” Mũi Né – Phan Thiết mà đang di chuyển mạnh về hướng Nam, theo dọc bờ biển Kê Gà, Hòn Lan và La Gi.

Có thể kể đến hàng loạt dự án đang phát triển như Dự án Thanh Long Bay do Nam Group phát triển, Novaword của Tập đoàn Novaland, Dự án Summerland của Hưng Lộc Phát, Dự án Lazi Long Beach của chủ đầu tư Sadoreal…

Theo nhận định của các chuyên gia, không phải ngẫu nhiên Bình Thuận bỗng trở thành điểm nóng trên thị trường BĐS cuối năm, cùng với hàng loạt dự án hạ tầng lớn đang rục rịch được triển khai như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết các chuyên gia bất động sản cho rằng xét về phương diện mức giá đầu tư thì một số khu vực ven biển Bình Thuận rõ ràng đang có tiềm năng rất lớn, như một viên ngọc thô chưa được mài giũa. Bởi thời điểm này, các thị trường phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tương đồng về vị trí như Đà Nẵng, Nha Trang… có mức giá cao hơn gấp 10 lần.

Hạ tầng giao thông đồng bộ tại Bình Thuận trở thành đòn bẩy khiến thị trường bất động sản Bình Thuận bứt phá ngoạn mục

Cùng với Bình Thuận, Ninh Thuận cũng đang là một điểm đến mới cho nhà đầu tư. Ninh Thuận sở hữu bãi biển dài 105km với nhiều thắng cảnh đẹp cùng với đó là vị trí kết nối thuận lợi với những địa phương khác như Tp. Hồ Chí Minh 350 km, sân bay Cam Ranh 60 km, Tp. Nha Trang 100 km, Tp. Đà Lạt 110 km… và nhiệt độ trung bình hàng năm 26-27°C để phát triển bất động sản du lịch.

Vì thế, gần đây nhiều đại gia trong giới địa ốc đã không bỏ qua mảnh đất màu mỡ này để lập quy hoạch, rót vốn đầu tư vào đây. Hội nghị xúc tiến đầu tư của địa phương này hồi tháng 8 năm 2018 đã có rất nhiều đại gia địa ốc bày tỏ tham vọng triển khai các dự án BĐS du lịch lớn ở Ninh Thuận, đơn cử như như Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland…

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của căn hộ ven biển tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng cho biết hiện nay đất nền ven biển một số thị trường mới cũng đang hút nhà đầu tư về như Thanh Hóa, Nghệ An… Tuy nhiên, tại các thị trường này vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp BĐS lớn triển khai, chủ yếu sản phẩm bán trên thị trường là từ các chủ đầu tư mới.

Cũng theo ông Đính, một số thị trường BĐS nghỉ dưỡng vùng núi cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm vào thời điểm cuối năm là Hòa Bình, Yên Bái, Lâm Đồng. Tuy nhiên, dự án phát triển tại các thị trường này đều đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư chưa có sản phẩm chào bán ra thị trường.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment