BÌNH THUẬN trước cơ hội “thức giấc”

BÌNH THUẬN trước cơ hội “thức giấc”

Bình Thuận tham vọng trở thành điểm đến du lịch hàng đầu, phát triển bền vững, cân bằng lượng khách du lịch với bảo vệ môi trường, hỗ trợ tăng trưởng du lịch.

Bình Thuận có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Ảnh: Luật sư Nguyễn Văn Quynh.

Làn sóng đầu tư mới.

Gần 450 nghìn tỷ đồng đăng ký đầu tư vào Bình Thuận tại hội nghị xúc tiến đầu tư tổ chức mới đây không chỉ là con số kỷ lục mà tỉnh Nam Trung Bộ ghi nhận được từ trước đến nay mà còn là con số khổng lồ so với nhiều địa phương khác.

Nếu chưa tính dự án điện gió Kê Gà với tổng vốn đầu tư khoảng 12 tỷ USD do công ty Enterprize Energy đề xuất, dòng vốn các nhà đầu tư cam kết đổ vào Bình Thuận vẫn là con số lớn.

Ngay tại hội nghị, Bình Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư 23.152 tỷ đồng. Ngoài ra, các nhà đầu tư ký thoả thuận ghi nhớ đầu tư 14 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 19 tỷ USD và 30.696 tỷ đồng ở nhiều lĩnh vực, từ năng lượng, du lịch nghỉ dưỡng, khu công nghiệp tới nông nghiệp công nghệ cao.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và cảng hàng không quốc tế Phan Thiết đang được đẩy nhanh tiến độ

Bình Thuận đang kêu gọi đầu tư vào ba lĩnh vực chính là du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Nhiều nhất trong số những dự án nhận được chủ trương đầu tư thuộc về lĩnh vực bất động sản du lịch.

Điển hình như dự án Mũi Né Summerland của Hưng Lộc Phát Corp là tổ hợp giải trí và nghỉ dưỡng với quy mô 31,5 ha nằm ở mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết.

Tập đoàn Hải Phát và công ty liên kết đăng ký đầu tư gần 6.000 tỷ đồng vào các dự án nhà ở, du lịch biển và khu đô thị ở huyện Tuy Phong.

Nam Group cũng được chấp thuận đầu tư dự án Thanh Long Bay với tổng diện tích lên tới 120ha.

Chủ đầu tư Sadoreal cũng góp mặt với dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach với quy mô 100ha nằm ngay trên mặt tiền đường Hùng Vương, tuyến đường huyết mạch nói về trung tâm thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Lagi (Bình Thuận) sở hữu vị trí vàng với địa thế nằm giữa 2 thủ phủ du lịch lớn phía nam là Phan Thiết và Vũng Tàu

Nếu như trước đây các dự án du lịch ở Bình Thuận có quy mô nhỏ, có diện tích vài ha và quy mô phổ biến chưa tới 200 phòng, thì trong làn sóng đầu tư mới, các nhà đầu tư đã đề xuất những tổ hợp quy mô lớn, trong đó có cả mô hình đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng.

Một trong số những dự án đang được triển khai ở Bình Thuận là NovaWorld Phan Thiet của Tập đoàn Novaland. Dự án được phát triển trên diện tích 1.000ha, trải dài 7km bờ biển, với nhiều hạng mục như sân golf, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, vui chơi giải trí biển kết hợp với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và ngôi nhà thứ hai.

NovaWorld Phan Thiet của Tập đoàn Novaland.

Ngoài ra, Bình Thuận cũng là điểm đến của các Tập đoàn lớn như Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Becamex IDC và Công ty Cổ phần Kiến Á.

Chia sẻ về sức hút của tỉnh đối với nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai chỉ ra một loạt lợi thế.

Cụ thể, đối với lĩnh vực du lịch – dịch vụ, ông Hai cho biết, Bình Thuận có bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp, đồi cát trắng hoang sơ, sông, hồ, núi, thác với khí hậu trong lành, nhiều di tích văn hóa lịch sử, tâm linh phục vụ phát triển ngành du lịch mũi nhọn.

Trong chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ xác định Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước. Bình Thuận đang tập trung đầu tư, hình thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế.

Bình Thuận trở thành “điểm sáng” trong thu hút đầu tư ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là nhờ có chỉ số năng lực cạnh tranh và chỉ số đầu tư kinh tế tư nhân rất cao

Bình Thuận phấn đấu đến năm 2030 đón khoảng 17,5 triệu lượt khách, trong đó khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế và trở thành một điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đối với lĩnh vực công nghiệp – khoáng sản, Bình Thuận có thế mạnh về chế biến nông – lâm – thuỷ – hải sản, chế biến thành phẩm từ nguồn tro xỉ than, công nghiệp sản xuất và lắp ráp các thiết bị điện – điện tử, công nghiệp năng lượng tái tạo và sản xuất phụ trợ cho ngành năng lượng.

Đặc biệt, Bình Thuận có trữ lượng titan khoảng 599 triệu tấn, chiếm 92% tổng trữ lượng tài nguyên quặng titan Việt Nam, phân bố tập trung, hàm lượng zircon trong quặng cao,… đáp ứng nhu cầu sản xuất, chế biến các sản phẩm về vật liệu xây dựng.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi những dự án hạ tầng quan trọng trên đi vào khai thác thì lượng du khách đổ về Bình Thuận sẽ tăng cao, tạo đòn bẩy lớn phát triển BĐS nghỉ dưỡng (Ảnh: Dự án Lazi Long Beach)

Đối với lĩnh vực nông – lâm – thủy sản, Bình Thuận cũng hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển như diện tích đất nông nghiệp của Bình Thuận hiện có trên 270.000 ha. Trong đó, cây thanh long là đặc sản nổi tiếng, diện tích 27.031 ha với sản lượng trên 518.000 tấn, cao su có diện tích 42.131 ha, sản lượng trên 50.000 tấn.

Bình Thuận là một trong ba ngư trường lớn của cả nước, sản lượng khai thác hàng năm trên 200.000 tấn, có diện tích hơn 4.100 ha phù hợp cho phát triển nuôi trồng thủy sản các loại.

Ông Hai cho biết, theo định hướng phát triển đến năm 2030, Bình Thuận phát triển kinh tế dựa trên các trụ cột là du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp năng lượng tái tạo và công nghiệp chế biến gắn với các sản phẩm lợi thế của Bình Thuận.

 


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment