SECOND HOME – Kênh đầu tư đang hấp dẫn khách hàng phía Bắc

SECOND HOME – Kênh đầu tư đang hấp dẫn khách hàng phía Bắc

Chi ra 2 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể thu về 200 triệu đồng tiền cho thuê căn hộ trong vòng một năm, cao hơn nhiều so với mức lãi suất của ngân hàng….

Người miền Bắc rất chuộng sở hữu bất động sản phía Nam, đặc biệt từ Cam Ranh trở vào

Thị trường ghi nhận nhà đầu tư phía Bắc luôn là người dẫn đầu về số lượng sở hữu, đầu tư vào Second home (ngôi nhà thứ hai), nhất là những vùng có thị trường du lịch phát triển. Kênh đầu tư bất động sản biển thời gian qua cũng được giới đầu tư đánh giá là an toàn và đem lại lợi nhuận cao hơn cả.

Xu hướng chuyển dịch vào miền Nam sắm second home ngày càng cao.

Thực tế, những nhà đầu tư phía Bắc rất ưa chuộng sở hữu bất động sản phía Nam. Điều này ngược lại hoàn toàn với người dân miền Nam, họ ít có nhu cầu ra Bắc. Vào thời điểm thị trường Tp.HCM bùng nổ căn hộ cao cấp vào khoảng năm 2015, thị trường ghi nhận có tới 40% người phía Bắc sở hữu bất động sản ở khu vực quận 7, Tp.HCM.

Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thị trường ngôi nhà thứ hai (second-home market) bắt đầu bùng nổ, kéo theo một làn sóng sở hữu loại hình bất động sản này, đặc biệt là người miền Bắc. Họ rất chuộng sở hữu những căn nhà phố, biệt thự biển, hay căn hộ du lịch ở các khu ven bãi biển từ Khánh Hòa đổ vào.

Anh Tuấn Minh – một nhà đầu tư từ Hà Nội mới đây đã quyết định đầu tư vào căn hộ du lịch trong dự án NovaBeach Cam Ranh. Theo tính toán của nhà đầu tư này, mỗi năm anh thu về khoảng hơn 200 triệu đồng tiền từ cho thuê căn hộ (có giá 2 tỉ đồng). Sau 12 năm anh nhận khoảng khoảng 109% tỷ suất lợi nhuận trên tổng vốn đầu tư ban đầu, và đến hết chu kỳ của dự án này là 60%, tỷ suất trên tổng vốn đầu tư vào khoảng 669%.

Khác với anh Minh, chị Thu Phương, nhà đầu tư đến từ Hà Nội lại chọn biệt thự biển tại NovaWorld Phan Thiết. Theo chị Phương, đến nay giá trị lợi nhuận đã tăng khoảng 15% so với giá trị đầu tư ban đầu.

Có lẽ trong làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng những năm gần đây, những nhà đầu tư như chị Phương hay anh Minh không phải là hiếm ở miền Bắc. Theo giới kinh doanh, trong 3 loại hình bất động sản phổ biến thì tỷ suất lợi nhuận của bất động sản biệt thự hướng biển được xem là cao nhất.

Căn hộ cao cấp cho thuê dao động từ 4% đến 7% tuỳ khu vực và dự án, văn phòng cho thuê 8-9% còn biệt thự biển vào khoảng 10-16% tuỳ dự án. Đây là một trong những yếu tố khiến bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được các nhà đầu tư phía Bắc lựa chọn.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi những dự án hạ tầng quan trọng trên đi vào khai thác thì lượng du khách đổ về Bình Thuận sẽ tăng cao, tạo đòn bẩy lớn phát triển BĐS nghỉ dưỡng (Ảnh: Dự án Lazi Long Beach)

Một nhà đâu tư khác chọn mốt hướng rẻ đầu tư sang phân khúc đất nền biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, anh Trung cho biết: Anh Trung chọn mua và đầu tư phân khúc đất nền biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Lazi Long Beach tại Lagi (Bình Thuận) do chủ đầu tư Sadoreal khiai thác và phát triển, với mức giá ban đầu anh đầu tư vào khoảng 3,7 triệu/m2 chỉ sau 3 tháng giá trị lợi nhuận anh thu về lên đến 20%. Anh Trung cũng cho biết với làn sóng đầu tư Second home đang tăng mạnh như hiện nay lựa chọn mảnh đất miền trung đang là một lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

Ngôi nhà thứ hai ở miền Nam – không đơn thuần là một bất động sản.

Có thể nói, ngôi nhà thứ hai (second home) từ lâu là tài sản ưa chuộng của những người độ tuổi 35-50 tại các nước phát triển, và gần đây là tại Việt Nam. Những người trong độ tuổi nghỉ dưỡng, khi họ đã vững vàng về tài chính thì một căn nhà thứ hai có nhiều ý nghĩa chứ không chỉ đơn thuần là tài sản sinh lời tốt, cộng thêm nguồn thu nhập để tăng nguồn tài chính dưỡng già.

Tại Mỹ, hơn 50% người được khảo sát của Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản Mỹ chuộng second home hướng biển, một tỷ lệ tương tự ở các khu resort. Ở châu Âu, second home phát triển rất sôi động ở Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta, đảo Síp…Tại Việt Nam, second home cũng đang bùng nổ ở các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Kê Gà, Lagi – Bình Thuận, Hồ Tràm – Vũng Tàu…

Sở hữu “căn nhà thứ 2” bên biển đang là xu hướng của các gia đình, Secondhome không chỉ là tài sản sinh lời tốt mà còn là tài sản nghỉ dưỡng về già.

Tiêu biểu, Tập đoàn Novaland vừa cho ra mắt 2 dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí là NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) với dòng sản phẩm second home ấn tượng và thiết kế độc dáo.

Thậm chí mới đây, nhằm đón đầu và phục khách hàng miền Bắc, tập đoàn này đã khai trương hẳn một trung tâm bất động sản lớn ngay tại số 65 Ngô Thị Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo chia sẻ của tập đoàn Novaland, việc ra đời của trung tâm này nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư bất động sản phía Nam ngày càng lớn của khách Bắc, đem đến thuận tiện cho khách hàng cũng như giúp đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp mang “bản sắc Novaland” phục vụ cho tệp khách Bắc, nhất là các nhà đầu tư Hà Nội.

Nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội cũng chia sẻ, việc sở hữu một căn biệt thự biển đẹp, thích hợp nghỉ dưỡng, chữa bệnh, trú đông… cho cả đại gia đình đem lại giá trị tinh thần rất lớn và là khoản đầu tư rất hợp lý.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment