Trễ nhất 4 tháng nữa sẽ chính thức khởi công tuyến cao tốc DẦU GIÂY – PHAN THIẾT

Trễ nhất 4 tháng nữa sẽ chính thức khởi công tuyến cao tốc DẦU GIÂY – PHAN THIẾT

Theo ghi nhận, trễ nhất vào quý I/2020, toàn bộ mặt bằng thi công tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được chính quyền tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận giao cho nhà thầu thi công. Sau 5 năm chờ đợi, tuyến đường huyết mạch nối Phan Thiết với TP.HCM cũng sắp được khởi công chính thức.

Hạ tầng sẽ là yếu tố quyết định, thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận lên “sóng” mới.

Đại dự án được mong chờ nhất của Phan Thiết sắp được khởi công.

Dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Phan Thiết – Dầu Giây có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 14.356 tỷ đồng. Thời gian xây dựng dự án dự kiến là 36 tháng. Toàn tuyến cao tốc có chiều dài khoảng 99 km.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giao thông vận tải, sau gần 5 năm chuẩn bị, toàn bộ các thủ tục pháp lý và chuẩn bị của dự án như: nghiên cứu tiền khả thi, nghiên cứu khả thi, bố trí nguồn vốn, chấp thuận chủ trương đầu tư… đều đã được hoàn thành. Được biết, đơn vị tư vấn thi công cho dự án này là nhà thầu Castalia Limited (New Zealand) – một trong những công ty tư vấn thi công uy tín nhất trên thế giới.

Hiện tại, Bộ GTVT đang tích cực phối hợp với chính quyền 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai để khẩn trương hoàn tất việc giải phóng mặt bằng và triển khai dự án trễ nhất vào đầu năm 2020. Sau đó, đại dự án sẽ chính thức được khởi công trong 4 tháng tới (quý I/2020). Mốc thời gian bàn giao mặt bằng này được lãnh đạo huyện Thống Nhất, huyện Cẩm Mỹ và TP Long Khánh đánh giá khả thi, các địa phương sẽ đảm bảo bàn giao đúng hạn để dự án được thi công đúng tiến độ.

Về nguồn vốn giải phóng mặt bằng, hiện tại ban quản lý dự án Thăng Long cho biết đã bố trí riêng cho tỉnh Đồng Nai 600 tỷ đồng để thực hiện giải phóng mặt bằng được nhanh nhất.

Ngoài tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, các thủ tục pháp lý và nguồn vốn bố trí cho sân bay Phan Thiết cũng đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến dự án sẽ được chính thức khởi công vào cuối quý I/2020.

Đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Phan Thiết cuối năm 2019.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP. HCM và Phan Thiết chỉ còn 2 tiếng. Việc rút ngắn thời gian di chuyển đáng kể sẽ giúp thành phố biển này thu hút lượng khách hàng khổng lồ tại TP. HCM lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí làm second homes. Sự kiện này được kỳ vọng trở thành đòn bẩy khổng lồ khiến Phan Thiết thu hút hàng loạt các siêu dự án trong năm 2019.

Lagi (Bình Thuận) sở hữu vị trí vàng với địa thế nằm giữa 2 thủ phủ du lịch lớn phía nam là Phan Thiết và Vũng Tàu

Cụ thể, trong hội nghị xúc tiến đầu tư gần đây, UBND tỉnh Phan Thiết đã chính thức chủ trương đầu tư cho 11 đại dự án có tổng mức đầu tư 450.000 tỷ (19 tỷ USD). Đây được xem là nguồn vốn khổng lồ chưa từng có trong lịch sử của bất cứ thành phố du lịch nào của Việt Nam.

Trong số các dự án được triển khai trong cuối năm 2019, có nhiều dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi toàn bộ diện mạo của thị trường du lịch Phan Thiết như Mũi Né Summerland Resort, Novaworld, Hamubay, Lazi Long Beach, Thanh Long Bay…


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment