“Phong trào” Nam tiến trên thị trường bất động sản

“Phong trào” Nam tiến trên thị trường bất động sản

Với lợi thế là những địa bàn có tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch – nghỉ dưỡng, các tỉnh miền Trung và khu vực Đông Nam bộ luôn trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư BĐS từ miền Bắc.

Từ đầu năm 2019 đến nay, mặc dù thị trường được đánh giá là sụt giảm, nhưng không vì thế mà “phong trào” Nam tiến bớt đi sức hút.

Sức hút lớn.

Chuyên gia Vũ Quang Vinh – Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, khu vực miền Trung và Đông Nam bộ là những địa bàn tập trung nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển các ngành du lịch, công nghiệp, dịch vụ… vì vậy, đây là địa bàn luôn thu hút được sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp phát triển BĐS.

Nhà đầu tư miền Bắc quan tâm nhiều đến dự án BĐS ven biển (Ảnh minh họa).

Theo đó, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng ngoài địa bàn đã được định hình ở các địa bàn truyền thống như: Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Quy Nhơn, thời gian gần đây xuất hiện thêm một số địa bàn mới, như: Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên, Bình Thuận.

Đáng chú ý, trong số trên 130 dự án BĐS du lịch – nghỉ dưỡng, bao gồm: condotel, biệt thự biển, nhà phố thương mại… tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Trung. Đa phần các giao dịch người mua đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể: Ở phân khúc condotel, 47,3% người quan tâm đến loại hình bất động sản này đến từ Hà Nội, 27,7% đến từ TP Hồ Chí Minh. Các khu vực khác chiếm 25%. Với phân khúc biệt thự, liền kề ven biển, 36,2% người quan tâm đến từ Hà Nội, 28,3% đến từ TP Hồ Chí Minh và 35,5% đến từ khu vực khác. Như vậy, nhà đầu tư đến từ Hà Nội luôn áp đảo về lượng tìm kiếm.

Đường biển dài, cảnh quan thiên nhiên độc đáo là lợi thế để phát triển BĐS nghỉ dưỡng ven biển tại khu vực miền Trung.

Nếu như ở khu vực miền Trung có lợi thế về BĐS du lịch – nghỉ dưỡng, thì khu vực Đông Nam bộ, đầu tàu là TP Hồ Chí Minh lại có sức hút lớn về công nghiệp và dịch vụ, với tỷ suất lợi nhuận được đánh gia có hơn 3 – 5% so với Hà Nội.

Theo đánh giá, tiềm năng sinh lời của thị trường Đông Nam bộ khá rõ rệt khi chủ trương thực hiện chính sách “giãn dân” cùng chiến lược phát triển đô thị vệ tinh ra vùng lân cận. Ngoài TP Hồ Chí Minh, thị trường Đồng Nai được cho là có nhiều lợi thế, khi giá đất khá “mềm”, còn dư địa tăng giá lớn, tỷ suất sinh lời cũng được đánh giá tốt nhờ được phát triển mạnh mẽ, đồng bộ về hạ tầng.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và cảng hàng không quốc tế Phan Thiết đang được đẩy nhanh tiến độ

Trong giai đoạn 2018 – 2020, tỉnh Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành. Nhiều tuyến cao tốc sắp được xây dựng đi qua Đồng Nai như Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Đà Lạt, đường vành đai 3, Biên Hòa – Đồng Nai, đặc biệt tuyến metro số 1 sẽ nối dài từ quận Thủ Đức qua TP Biên Hòa.

“Khi hoàn thành, những tuyến cao tốc này sẽ kết nối vùng và rút ngắn thời gian di chuyển, tạo đà phát triển mạnh cho bất động sản khu Đông Nam bộ và cũng là yếu tố quan trọng khiến tiềm năng sinh lời khu vực lân cận TP Hồ Chí Minh tăng cao” – ông Vinh nhìn nhận.

Lagi (Bình Thuận) sở hữu vị trí vàng với địa thế nằm giữa 2 thủ phủ du lịch lớn phía nam là Phan Thiết và Vũng Tàu

Theo đánh giá, “phong trào” Nam tiến của người đầu tư BĐS miền Bắc đã có từ hàng chục năm nay và rất am hiểu thị trường. Nhà đầu tư rất quan tâm những khu vực mới phát triển, không ngại địa lý xa xôi để săn tìm BĐS tiềm năng. Trong khi đó, các dự án phía Nam có quy mô lớn, được đầu tư bài bản, nhiều dự án hạng sang thuộc “hàng hiếm” thường được số đông các nhà đầu tư phía Bắc săn đón do tiềm năng sinh lời tốt.

Khi người giàu phía Bắc ngày càng gia tăng, nhu cầu đầu tư ngôi nhà thứ hai, thứ ba ngày càng lớn, BĐS phía Nam lại đáp ứng được nhu cầu dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, đồng thời hội tụ nhiều thương hiệu lớn, uy tín… khiến các nhà đầu tư kỹ tính phía Bắc không ngại ngần mở hầu bao rót vốn.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment