BÌNH THUẬN ưu tiên phát triển du lịch biển

BÌNH THUẬN ưu tiên phát triển du lịch biển

UBND tỉnh Bình Thuận ngày 12-11 tổ chức lễ tiếp nhận Đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 do Tập đoàn đoàn tư vấn McKinsey & Company (Mỹ) và Cty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Địa ốc Nova bàn giao.

Đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được Tập đoàn đoàn tư vấn McKinsey & Company xây dựng với tư cách là đơn vị tư vấn độc lập. Đây là một tài liệu khoa học quan trọng nghiên cứu toàn diện về du lịch Bình Thuận trên cơ sở phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của du lịch Bình Thuận.

Ngoài các đánh giá về tiềm năng, hiện trạng của du lịch Bình Thuận, Đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tập trung đề xuất các giá trị cho du lịch Bình Thuận, nổi bật là đưa ra 4 chủ đề tiềm năng nhằm giúp du lịch Bình Thuận tăng trưởng, gồm: Du lịch biển, giải trí; du lịch thám hiểm và thể thao; du lịch chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng; du lịch công tác kết hợp giải trí (Mice). Ngoài ra, đề án còn đưa ra 3 chủ đề thay thế khác là: Du lịch siêu sang, mua sắm và lịch sử văn hóa. Đề án cũng đưa ra khuyến cáo, du lịch Bình Thuận ở giai đoạn này cần ưu tiên phát triển hai chủ đề chính là du lịch biển, giải trí và du lịch thám hiểm, thể thao.

Với mục tiêu, Bình Thuận sẽ đón 13 triệu lượt khách trong năm 2025 (trong đó khách quốc tế là 2,4 triệu lượt) và đến năm 2030 là 22 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế là 5,5 triệu lượt), Đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận cũng đề xuất 18 sáng kiến then chốt mà tỉnh cần triển khai thực hiện: Hạ tầng và điều kiện hỗ trợ; bảo vệ môi trường, quảng bá hình ảnh du lịch và xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng như cuộc thi lướt ván diều, các hoạt động thám hiểm đồi cát, một khu phức hợp thể thao đa năng…

Để biến những mục tiêu trên thành hiện thực, bên cạnh phát huy những tiềm năng thiên nhiên sẵn có, Bình Thuận sẽ cậy nhờ vào những dự án hạ tầng kết nối quan trọng sắp được triển khai.

Ông Marco Breu – Giám đốc Tập đoàn đoàn tư vấn McKinsey & Company cho biết: 25 năm qua, Bình Thuận được biết đến là một điểm đến của du lịch Việt Nam. Nghiên cứu của Tập đoàn dựa trên những điểm mạnh, điểm yếu hiện có của du lịch Bình Thuận. Đề án này sẽ giúp Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp, ngang tầm với các khu du lịch nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, việc thực hiện đề án phụ thuộc rất nhiều vào vai trò lãnh đạo cũng như triển khai của tỉnh. Với tư cách là một đơn vị tư vấn, chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp những gợi ý, tốt nhất đã được triển khai thành công ở nhiều nước khác…

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định: Đây là nguồn tư liệu quý cho tỉnh Bình Thuận trong quá trình xây dựng Quy hoạch thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né và các Quy hoạch khác có liên quan đang thực hiện. Sau khi tiếp nhận đề án, cùng với Quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né được Chính phủ phê duyệt trước đó, Bình Thuận sẽ tập trung đầu tư hạ tầng như giao thông, hạ tầng du lịch và kêu gọi các nhà đầu tư tầm cỡ để đầu tư các dự án lớn, các khu du lịch 5 sao, phát triển trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo https://baomoi.com/


 

No Comments

Post A Comment