Cao tốc DẦU GIÂY – PHAN THIẾT khởi công quý 1/2020, BĐS biển Bình Thuận rục rịch đón sóng

Cao tốc DẦU GIÂY – PHAN THIẾT khởi công quý 1/2020, BĐS biển Bình Thuận rục rịch đón sóng

Bình Thuận đang ráo riết chuẩn bị bàn giao mặt bằng, đảm bảo thời gian khởi công cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sớm nhất dự kiến vào quý 1/2020. Đây là một trong những công trình trọng điểm của cả nước trong năm sau.

Đếm ngược thời gian khởi công cao tốc 14 nghìn tỷ đồng.

Tại cuộc họp diễn ra vào đầu tháng 10 vừa qua, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã nhấn mạnh tính cấp bách của dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết trong vai trò khơi thông cửa ngõ và giải quyết ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 hiện hữu. Do đó, dự án sẽ được ưu tiên khởi công trong thời gian sớm nhất theo như dự kiến là cuối quý 1/2020. Để đảm bảo cho tiến độ thực hiện, công tác bàn giao mặt bằng thuộc 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận phải được triển khai hết sức khẩn trương và quyết liệt.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kéo Kê Gà gần hơn với TP.HCM và sân bay quốc tế Long Thành

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài toàn tuyến 99km, với tổng mức vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 14 nghìn tỷ đồng, thời gian hoàn thành dự kiến khoảng 36 tháng.

Tại Bình Thuận, tiến độ giải phóng mặt bằng có nhiều tín hiệu tích cực hơn. Theo báo cáo của ông Nguyễn Hữu Trung – Phó Giám đốc Sở GTVT Bình Thuận trong cuộc họp đầu tháng 11 mới đây: Đến nay, công tác kiểm kê hồ sơ các huyện cơ bản đã hoàn thành. Nguồn vốn bố trí cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã giải ngân được 890,8 tỷ đồng, đạt trên 66%. Đồng thời, tỉnh đã cho khởi công 4 trong tổng số 5 khu tái định cư, 1 khu tại xã Mương Mán đang hoàn tất thủ tục để sớm triển khai.

Bất động sản hưởng lợi rõ nét.

Cơ sở hạ tầng vốn có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của du lịch và bất động sản trong khu vực. Điển hình từ năm 2015, khi cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được khánh thành, giá đất Long Thành (Đồng Nai) tăng từ 20 – 40% so với giai đoạn 2012 – 2013, thậm chí có nơi tăng trên 60% cùng với thông tin quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành. Còn Bình Thuận cũng thống kê được mức tăng lượng du khách mỗi năm gần như gấp đôi so với thời điểm trước khi có cao tốc.

Từ khi cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động trong năm 2015, mức tăng trung bình lượt du khách đến Bình Thuận gần như gấp đôi sau mỗi năm.

Tiếp tục đón sóng từ quy hoạch cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Phan Thiết, Bình Thuận từ cuối năm 2018 đến nay đã đón nhận nguồn vốn đầu tư “khủng” đến từ nhiều dự án tầm cỡ. Cuối tháng 9 vừa qua, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Thuận 2019 với sự chủ trì của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác Chính phủ, địa phương đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư trên 23.000 tỷ đồng như NovaWorld của Novaland, Thanh Long Bay (Kê Gà) do Tập đoàn Nam Group phát triển, Mũi Né Summerland do Hưng Lộc Phát đầu tư, dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Lazi Long Beach (Lagi) được chủ đầu tư Sadoreal khai thác và phát triển, dự án điện gió Kê Gà (Thang Long Wind),…

Với hệ thống giao thông, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, không chỉ Phan Thiết, Mũi Né tiếp tục tăng trưởng mà những khu vực còn “ngủ quên” như Kê Gà (Hàm Thuận Nam), Lagi,… cũng được đánh thức.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment