Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư

Việt Nam có mức tăng trưởng khách du lịch cao với nhiều dự án BĐS mới, hấp dẫn các nhà đầu tư. Theo CBRE, trong năm 2020 BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi nhằm phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch.

Du lịch kích thích BĐS nghỉ dưỡng phát triển.

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất (theo Tổ chức Du lịch Thế giới). Trong 10 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đón tổng cộng gần 14,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Song song đó, tổng thu trong 6 tháng đầu năm 2019 từ khách du lịch đã đạt 338.200 tỷ đồng (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018).

Từ những tín hiệu tín cực trên, ông Robert McIntosh, Giám đốc Điều hành của CBRE Hotels khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhận định, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam hiện nay các chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam sẽ cần phải đa dạng hóa thị trường để tiếp tục duy trì tăng trưởng cũng như đa dạng hóa loại hình sản phẩm và chuyên nghiệp hóa công tác quản lý vận hành.

Những thị trường nghỉ dưỡng mới nổi đang áp đảo thị trường truyền thống
về cả nguồn cung và giao dịch trong năm 2019. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng chia sẻ: “BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc đã mở rộng đến những địa phương mới nổi có tiềm năng như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hòa Bình…”

Ngoài ra, ông McIntoshcòn cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam cũng nên cân nhắc đến những địa điểm du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa quá phát triển như Nam Hội An, Bình Thuận, Hồ Tràm – Bình Châu – Bà Rịa Vũng Tàu…

Trên thực tế việc mở rộng các thị trường mới nổi trong năm 2019, đặc biệt là những địa phương có kết nối thuận tiện với những thị trường trọng điểm như Hồ Tràm – Bình Châu- Bà Rịa Vũng Tàu (chỉ cách TP.HCM hơn 1 tiếng lái xe), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (cách TP.HCM 2 tiếng), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe từ Hà Nội) đã cải thiện đáng kể nhờ cơ sở hạ tầng phát triển với các đường bay quốc tế mới, chính sách khích lệ từ Chính phủ và sự đóng góp của các nhà đầu tư tư nhân…

Lagi (Bình Thuận) sở hữu vị trí vàng với địa thế nằm giữa 2 thủ phủ du lịch lớn phía nam là Phan Thiết và Vũng Tàu

Theo dự báo từ các chuyên gia ngành BĐS, thị trường bất động sản năm 2020 nói chung được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy những điểm sáng của năm 2019 như việc hình thành các đại đô thị quy mô lớn, và BĐS nghỉ dưỡng vẫn sẽ tiếp tục có tốc độ phát triển tốt dựa trên những tiềm năng vốn có của ngành du lịch Việt Nam.

Năm 2020, nên đầu tư thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nào?

Những thị trường du lịch trọng điểm như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long,… do đã “nóng” trong thời gian dài với sự có mặt của hàng loạt dự án lớn nhỏ khiến cho quỹ đất các địa phương này ngày càng thu hẹp và tăng giá. Do đó, các nhà đầu tư bắt đầu vươn ra tìm kiếm những mảnh đất tiềm năng khác để phát triển, điển hình là Hồ Tràm – Bình Châu- Bà Rịa Vũng Tàu, Lagi- Kê Gà – Hòn Lan – Bình Thuận có lợi thế rất gần với TP.HCM.

Bên cạnh đó số lượng người Việt sở hữu ô tô ngày càng tăng cao cũng là một trong những nhân tố quyết định và kích thích sự phát triển của thị trường BĐS nghỉ dưỡng, và Bình Thuận cùng Bà Rịa Vũng Tàu đang nổi lên như một điểm sáng nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao của các gia đình trung lưu vì là địa phương có bãi biển đẹp, còn hoang sơ và chỉ cách TP.HCM khoảng 90 đến 120 phút.

Phối cảnh Cảng hàng không Phan Thiết

Một trong những ưu thế của BĐS nghỉ dưỡng vùng Đông Nam Bộ là hệ thống giao thông kết nối liên vùng ngày càng được cải thiện, điển hình như cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; đặc biệt là khi sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động trong thời gian tới. Bên cạnh đó, lượng khách quốc tế và nội địa đến với tỉnh thành này ngày một tăng.

Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ là đòn bẩy cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ông Trần Nguyễn Phương Nam, Phó tổng giám đốc của Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia, chủ đầu tư của dự án nghỉ dưỡng 5 sao Lagoona Bình Châu cho biết, nếu so sánh mặt bằng giá đất hiện nay của các địa phương có yếu tố du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đã được thiết lập thì giá đất của Bình Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu vẫn còn “mềm” và ở dạng tiềm năng, còn nhiều dư địa phát triển biệt thự nghỉ dưỡng. Giá đất tăng chủ yếu tập trung vào những nơi ở vị trí đẹp trên cung đường ven biển, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư và có pháp lý rõ ràng như dự án nghỉ dưỡng 5 sao Lagoona Bình Châu, Lazi Long Beach tại Lagi.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment