Chi trả tiền bồi thường cao tốc DẦU GIÂY – PHAN THIẾT năm 2019

Chi trả tiền bồi thường cao tốc DẦU GIÂY – PHAN THIẾT năm 2019

Nguồn vốn cần cho năm 2019 để thực hiện công tác bồi thường, tái định cư cho người dân bị thu hồi dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khoảng 731 tỉ đồng.

Ngày 26-11, UBND tỉnh Đồng Nai có cuộc họp với các sở, ngành liên quan, Ban dự án Thăng Long (đơn vị quản lý của Bộ GTVT) cùng bốn địa phương huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP Long Khánh về công tác bồi thường, tái định cư cho người dân bị thu hồi đất để thực hiện dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 93 km đi qua bốn địa phương trên và có diện tích đất phải thu hồi thực hiện dự án là 395 ha với 884 hộ bị thu hồi đất để thực hiện dự án.

Hiện các địa phương trên đang tiến hành kiểm kê đất đai, bồi thường, thu hồi đất làm khu tái định cư để di dời những hộ bị giải tỏa trắng để làm dự án. Nguồn vốn cần cho năm 2019 để thực hiện công tác bồi thường, tái định cư khoảng 731 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng phát biểu ý kiến tại buổi họp. Ảnh: CTV

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu các địa phương gấp rút thực hiện công tác bồi thường, tái định cư, thu hồi đất để giao đất sạch cho chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng lộ trình. Trong đó TP Long Khánh, huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ phải hoàn thành xây dựng phương án bồi thường trước ngày 20-12 và chi trả cho người dân trước ngày 31-12.

Bên cạnh đó, các địa phương lên kế hoạch đăng ký nguồn vốn năm 2020 để tiếp tục thực hiện dự án.

Trong thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư, các địa phương đang gặp khó khăn ở công tác kiểm kê, định giá đất, di dời các công trình điện, nước thuộc khu vực dự án.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo https://plo.vn/


 

No Comments

Post A Comment