BÌNH THUẬN tiên phong nghiên cứu kinh tế đêm

BÌNH THUẬN tiên phong nghiên cứu kinh tế đêm

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các bộ ngành, các tỉnh thành nghiên cứu về kinh tế đêm, chú trọng vào các tổ hợp giải trí. Kinh tế đêm là động lực chính của nền kinh tế chưa được khai thác.

Kinh tế đêm là một thuật ngữ còn khá xa lạ tại Việt Nam, nhưng đã là lĩnh vực hái ra tiền cho nhiều thành phố du lịch lớn trên thế giới như Pattaya (Thái Lan); Macau (Trung Quốc); Lasvegas (Mỹ). Các thành phố này được mệnh danh là những thành phố không ngủ, với nhịp sống thâu đêm suốt sáng. Điểm nhấn của các thành phố là những con phố ẩm thực, giải trí, ăn chơi, tiệc tùng, sòng bạc hoạt động nhộn nhịp về đêm.

Kinh tế đêm cũng là những con át chủ bài, giúp các thành phố lớn này thu hút khách du lịch, kích thích du khách lưu trú và chi tiêu nhiều hơn, cũng như quay lại nhiều hơn. Trong bảng xếp hạng những thành phố có khách du lịch lưu trú và chi tiêu nhiều nhất: Lasvegas xếp thứ 3 (7 ngày lưu trú, 8.800 USD/ khách); Macau xếp thứ 8 (6,2 ngày, tiêu xài 7.200 USD/ khách), Pattaya xếp thứ 9 (4 ngày lưu trú, 5.200 USD/ khách).

Gần đây, Trung Quốc cũng nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế đêm và rất thành công. Hiện tại, Trung Quốc đang đẩy mạnh tăng trợ cấp cho các cơ sở hoạt động về đêm để thúc đẩy nền kinh tế dưới ánh đèn này.

Trước mắt, kinh tế đêm sẽ được triển khai mạnh tại Bắc Kinh với 10 con phố cùng các hàng ăn ban đêm, 16 chợ đêm và các cửa hàng tiện lợi, 18 công viên ánh sáng, 26 trung tâm thương mại, 8 con phố tiệc tùng… Các địa điểm này sẽ là những nơi đầu tiên nhận được trợ cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh ban đêm. Chính sách thúc đẩy kinh tế đêm thí điểm đã khiến GDP tại các địa phương tăng 6% -8%.

Với Việt Nam, ngày 19/7 vừa qua, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc nghiên cứu chính sách phát triển kinh tế đêm của Trung Quốc. Chính phủ coi đây là con át chủ bài, để thúc đẩy kinh tế đêm của Việt Nam, trong đó chú trọng phát triển các tổ hợp giải trí về đêm tại các tổ hợp du lịch.

Nói về tầm quan trọng của các tổ hợp giải trí về đêm, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Vietravel cho biết “Tất cả sản phẩm du lịch của chúng ta hiện nay chủ yếu chỉ tập trung 7h sáng đến 17h chiều, trong ngành du lịch gọi là sản phẩm cứng, thì đã thu được. Tuy nhiên, sản phẩm có thể thu được nhiều tiền nhất, là từ 18h tối đến 2h sáng ngày hôm sau thì đến nay vẫn không được phát triển”.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment