Những yếu tố quan trọng nhà đầu tư “second home” cần quan tâm

Những yếu tố quan trọng nhà đầu tư “second home” cần quan tâm

Một khảo sát cho thấy gần 80% khách hàng sở hữu ngôi nhà thứ hai “second home” với mục đích là nghỉ dưỡng và cho thuê. Trong đó, những yếu tố được khách hàng quan tâm là vị trí, quy mô dự án, chủ đầu tư, pháp lý sở hữu.

Sở hữu second home ngày càng phổ biến.

Việt Nam được nhật báo Anh Quốc (Telegraph) xếp hạng là 1 trong 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng second home nghỉ dưỡng cao nhất thế giới. Xu hướng sở hữu biệt thự, nhà phố biển hay căn hộ nghỉ dưỡng ven biển trong 2 năm gần đây tăng cao.

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang ở giai đoạn đầu phát triển, tiềm năng khai thác còn rất lớn. Trong đó, loại hình second home giá còn thấp hơn các nước khác nên được nhà đầu tư chú ý.

Chưa kể, người mua còn nhận được lợi ích kép, bên cạnh là tiềm năng tăng giá tốt nhờ việc đón đầu nhu cầu cho thuê từ lượng du khách dồi dào và ngày càng tăng trưởng thì lợi nhuận còn đến từ việc sinh lời cho thuê rất khả quan, nhất là tại các dự án tại những thành phố biển có hạ tầng phát triển, kết nối thuận tiện bằng đường hàng không.

Khảo sát của một tờ báo cho thấy gần 80% người được khảo sát mua second home vì 2 mục đích nghỉ dưỡng cho gia đình và đầu tư cho thuê. Trong đó, những yếu tố được khách hàng quan tâm là vị trí, quy mô dự án, chủ đầu tư, pháp lý sở hữu.

Vị trí là yếu tố quan trọng.

Theo Savills, vị trí, hạ tầng có vai trò quan trọng trong quyết định chọn second home ảnh hưởng đển khả năng khai thác sinh lợi cho thuê hoặc kinh doanh. Vị trí còn liên quan đến việc gia tăng giá trị sản phẩm second home trong tương lai. Người mua có xu hướng chọn mua nhà nghỉ dưỡng tại những điểm đến có giao thông phát triển, thuận tiện đi lại, nhất là gần sân bay.

Phối cảnh Cảng hàng không Phan Thiết

Thực tế, những thị trường phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển như Đà Nẵng, Cam Ranh, Nha Trang, Phú Quốc, Bình Thuận, Vũng Tàu được nhiều khách hàng săn đón second home vì sản phẩm ở thị trường này sẽ dễ dàng cho thuê lại khi không sử dụng. Theo báo cáo của batdongsan.com.vn nhu cầu tìm kiếm bất động sản du lịch của năm 2019 tăng trên 40% so với năm ngoái. Trong đó, Cam Ranh là một trong ba thị trường đáng chú ý về nhu cầu đầu tư bất động sản kể từ đầu năm 2019.

Đặc biệt các second home trong tổ hợp “all in one” giúp khách hàng thừa hưởng các tiện ích đẳng cấp hơn cũng như tiềm năng cho thuê lớn được nhà đầu tư săn đón.

Pháp lý sở hữu và chi phí đầu tư.

Pháp lý ổn định, sở hữu lâu dài được đa số khách hàng quan tâm khi chọn mua second home. Tâm lý người Việt “ăn chắc mặc bền” thích sở hữu nhà mặt đất, loại tài sản có giá trị lâu dài.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi những dự án hạ tầng quan trọng trên đi vào khai thác thì lượng du khách đổ về Bình Thuận sẽ tăng cao, tạo đòn bẩy lớn phát triển BĐS nghỉ dưỡng (Ảnh: Dự án Lazi Long Beach)

Khảo sát cũng cho thấy, hơn 90% khách hàng được khảo sát sẽ chi ra khoảng 3-5 tỷ để sở hữu một second home với mong muốn sở hữu lâu dài, vị trí kết nối thuận tiện và thuộc tổ hợp vui chơi giải trí nghỉ dưỡng.

Dự án quy mô và Chủ đầu tư uy tín.

Những dự án quy mô lớn, tích hợp nhiều tiện ích và thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, gia tăng thời gian lưu trú của du khách, góp phần tạo ra lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment