Đất nền ven biển, yếu tố then chốt là… chủ đầu tư

Đất nền ven biển, yếu tố then chốt là… chủ đầu tư

Sau khi các địa phương vùng duyên hải miền Trung ưu tiên dành mặt tiền biển thu hút các dự án nghỉ dưỡng thì các nhà đầu tư nhạy bén đã tiếp cận ngay các vị trí lùi vào trong nhưng vẫn có view biển để hình các dự án đô thị biển đẳng cấp.

Giai đoạn bùng nổ.

Có thể nói, chưa khi nào khái niệm “bất động sản ven biển” có ý nghĩa với thị trường như hiện nay. Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn bùng nổ đầu tư bất động sản ven biển mạnh nhất trong lịch sử hình thành thị trường bất động sản Việt Nam.

Ngược về 10 năm trước, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được biết đến như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần chóp cao nhất của tháp hình tam giác. Do vậy, đã có không ít dự án dù đẹp và đầu tư bài bản cũng khá nan giải trong việc bán hàng.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, “khẩu vị” thật sự của thị trường đã được thay đổi, bất động sản ven biển không chỉ trở thành nhu cầu của đại đa số khách hàng mà còn trở thành một “cuộc chơi” đầy thú vị của giới đầu tư.

Theo phân tích của giới chuyên môn, sự thay đổi “khẩu vị” của thị trường địa ốc Việt Nam đang đi theo quy luật chung của nhiều nước trên thế giới. Bởi bất động sản ven biển tại Việt Nam không chỉ dành cho người giàu với mục đích nghỉ dưỡng, mà còn là một loại hình bất động sản khai thác mang giá trị triệu đô.

“Một đô thị biển đủ lớn sẽ hình thành một hệ sinh thái nghỉ dưỡng và trải nghiệm cũng như buôn bán, kinh doanh hấp dẫn. Do đó, đây sẽ là những sản phẩm dẫn dắt xu thế phát triển của bất động sản ven biển trong thời gian tới”, ông Trần Ngọc Thành, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Trung nhận xét.

Theo ông Thành, hiện nay khái niệm về đại đô thị ven biển, ven sông hay đô thị thông minh, đô thị tích hợp… không còn xa lạ gì với giới đầu tư và cả với khách hàng. Trải dài từ Đà Nẵng, Quảng Nam đến Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận… thì mô hình này đã và đang được các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư, phát triển.

Yếu tố then chốt đầu tư đất nền ven biển.

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra rằng theo lý thuyết địa kinh tế, các quốc gia có biển luôn có tiềm năng phát triển lớn hơn các quốc gia không có biển. Các vùng ven biển có lợi thế vượt trội là không gian phát triển luôn mở, không gian biển rộng lớn hơn nhiều so với không gian trên phần lục địa. Hơn nữa, kết nối giao thông, vận tải bằng đường biển cũng dễ dàng, thuận lợi và chi phí thấp hơn kết nối bằng các phương tiện khác.

Lagi (Bình Thuận) sở hữu vị trí vàng với địa thế nằm giữa 2 thủ phủ du lịch lớn phía nam là Phan Thiết và Vũng Tàu

Ở Việt Nam, kể từ khi Bộ Chính trị có chủ trương đưa kinh tế du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn, kinh tế du lịch đã phát triển khá mạnh tại các tỉnh ven biển, trước hết là tại các địa phương có tiềm năng du lịch như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Bình Thuận.

Để đầu tư bất động sản biển và ven biển tại Việt Nam thành công, GS. Đặng Hùng Võ chỉ ra 3 yếu tố chính đối với khách hàng và nhà đầu tư là: thiên tai biển; loại hình bất động sản, và chủ đầu tư.

Bình Thuận có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Về yếu tố thiên tai, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có đường bờ biển dài, không gian biển rộng nhưng ít xảy ra các tai biến thiên nhiên từ biển, tần suất các cơn bão hình thành và đi vào đất liền không nhiều trong những năm gần đây. Về loại hình bất động sản ven biển, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng mô hình bất động sản thương mại du lịch, nghỉ dưỡng đang là 1 kênh đầu tư bắt kịp xu hướng và thu hút đa số các nhà đầu tư về dòng sản phẩm này.

Yếu tố then chốt cuối cùng để các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” chính là chủ đầu tư uy tín và có năng lực tài chính vững vàng, đem lại tiềm năng gia tăng giá trị đầu tư cho các nhà đầu tư thông minh biết chọn lọc.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668


 

No Comments

Post A Comment