Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng 2020: Kỳ vọng bứt phá

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng 2020: Kỳ vọng bứt phá

Năm 2020, thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục là cuộc đua ở những vùng đất mới. Theo đó, những địa phương mới nổi, nhiều tiềm năng, sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền đổ vào nhiều nhất.

Vẫn là “mỏ vàng” nhiều tiềm năng.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, sau “cú sốc” Cocobay, thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã rơi vào tình trạng khá ảm đạm do tâm lý e ngại của giới đầu tư.

Tuy nhiên, nếu vấn đề pháp lý cho mô hình bất động sản này được tháo gỡ (dự báo được tháo gỡ trong quý 1/2020) thì có thể thị trường sẽ trở nên hấp dẫn ngay trong quý 2/2020.

Tại Hội thảo “Dự báo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020” diễn ra mới đây tại TP.HCM, theo chuyên gia kinh tế – tài chính, TS. Bùi Quang Tín, mức chi tiêu bình quân một ngày của khách du lịch đến từ hầu hết các thị trường đều tăng. Dự báo của Ngân hàng Thế giới cho thấy, tại Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu, dự kiến đạt 33 triệu vào năm 2020. Do đó, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở sẽ tăng cao.

Thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng 2020 vẫn còn nhiều tiềm năng để bứt phá.

Ngoài ra, theo kết quả một khảo sát mới đây có đến 65% lựa chọn bất động sản ven biển để đầu tư, 74,8% chọn căn nhà thứ 2 là vùng du lịch biển. Chính vì vậy, thời gian gần đây hàng loạt dự án bất động sản ven biển được các nhà đầu tư triển khai tại các tỉnh thành như Quy Nhơn, Long Hải, Ninh Thuận… Đây là những điểm thu hút đầu tư mới nổi trong một thời gian rất ngắn.

Nắm bắt xu thế này, thời gian qua cơn lốc đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng của nhiều tập đoàn trong và ngoài nước đang tăng mạnh, tập trung về các hướng như: Quy Nhơn (Bình Định), Hòn Lan, Kê Gà, Lagi (Bình Thuận), Long Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu), Ninh Thuận…

“Một điểm sáng về tài chính, đó là một số quỹ đầu tư nước ngoài đến từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang tích cực tìm kiếm các khách sạn, dự án khu dân cư ven biển có sẵn, vị trí đẹp để có thể cải tạo phát triển thành một chuỗi khu nghỉ dưỡng khép kín. Đó cũng là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam chưa bao giờ hết nóng”, ông Tín cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, mặc dù năm 2019 chứng kiến sự tụt giảm mạnh cả về nguồn cung lẫn giao dịch nhưng thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng năm 2020 vẫn rất triển vọng.

“Thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Bởi vậy, những vùng đất sáng giá về du lịch vẫn tạo hấp lực mạnh với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn”, ông Đính nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hải Phát cũng đánh giá, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng vẫn là mỏ vàng tiềm năng của thị trường nhưng với điều kiện phải minh bạch, pháp lý cần hoàn thiện và phải có lộ trình phát triển bền vững hắn với dự phát triển của du lịch. Tại thời điểm này sẽ có sự sàng lọc chủ đầu tư yếu kém, không có năng lực.

Sau vụ đổ vỡ condotel ở Cocobay, nhà đầu tư “kén hàng” hơn.

“Thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng vẫn còn dư địa phát triển trong các năm tới. Cơ hội sẽ đến với các thị trường chưa tăng trưởng nóng trong những năm qua và đây sẽ là cuộc chơi của các doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm triển khai dự án”, ông Huy nói thêm.

“Tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam rất cao. Tăng trưởng du lịch hàng năm đang ở mức 2 con số, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới và nhu cầu của bất động sản nghỉ dưỡng là cực kỳ lớn”, ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc cũng chung quan điểm.

Dòng tiền sẽ đổ về đâu?

Theo Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, hiện nhà đầu tư cũng đã “kén hàng” hơn. Sau cú sốc Cocobay, các nhà đầu tư quan tâm hơn đến năng lực và uy tín của chủ đầu tư nhiều hơn.

Giao dịch có thể sẽ tập trung ở những dự án có nhiều tiềm năng khai thác kinh doanh du lịch tốt và được thực hiện bởi các chủ đầu tư, đơn vị khai thác vận hành uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Những chủ đầu tư đang ra hàng trên thị trường có chiến lược quản lý kinh doanh dự án tốt hơn với những loại hình sản phẩm đa dạng đem lại lòng tin cho nhà đầu tư.

TS. Sử Ngọc Khương cũng dự báo, năm 2020, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn những dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đạt các yếu tố: Môi trường đẹp, giao thông thuận lợi; có thể kết hợp nghỉ dưỡng và khai thác; thiên nhiên, môi trường được giữ gìn; nguồn cung có giới hạn, bảo đảm tăng giá trị trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia đánh giá, năm 2020 sẽ tiếp tục là cuộc đua ở những vùng đất mới. Theo đó, những địa phương mới nổi, nhiều tiềm năng, sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền đổ vào nhiều nhất.

“Có những đơn vị họ đầu tư vào những vùng đất mới hoàn toàn thì quy mô dự án sẽ rất lớn, họ sẽ tạo ra một thị trường mới hoàn toàn, đồng bộ cùng với hệ thống giao thông”, Giám đốc Kinh doanh bất động sản Flamingo – ông Trương Xuân Quý cho hay.

Ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc.

Theo vị chuyên gia này, những đại dự án của các doanh nghiệp lớn ở các vùng đất mới là tín hiệu đang mừng của thị trường, bởi đó là nhân tố để thúc đẩy thị trường du lịch ở địa phương đó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và làm thay đổi bộ mặt địa phương.

Đồng quan điểm, ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc nhận định: “Trong năm 2020, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ở những địa phương mới nổi tiếp tục là phân khúc thu hút dòng tiền đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Các địa phương như Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ninh cũng là những thị trường rất tốt”.

Tuy nhiên, với đặc thù phần lớn các thị trường nghỉ ưỡng phát triển mạnh đều gắn với biển, hoặc núi, công tác quy hoạch là yếu tố then chốt, một mặt tránh tình trạng manh mún, nhỏ lẻ, mặt khác, tránh những xung đột không đáng có khi quyền lợi người dân bị ảnh hưởng.

“Vấn đề của bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang gặp phải là quy hoạch chưa hợp lý, khá tràn lan, thiếu đồng bộ, thiếu tầm nhìn dài hạn. Do đó, cần phải có những quy hoạch bài bản và pháp lý hoàn chỉnh để bảo vệ cho người mua thì thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ phát triển tốt”, ông Quyết nói.

Đối với các nhà đầu tư, theo CEO Đất Xanh Miền Bắc, khi đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, việc xác định vị trí là yếu tố rất quan trọng, nhà đầu tư nên lưu ý. Bởi bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng phục vụ khách hàng là khách du lịch nên các vị trí của bất động sản phải gắn liền với tiềm năng du lịch, có khả năng hấp dẫn du khách mới tạo ra được doanh thu, lợi nhuận.


 

Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo http://reatimes.vn/


No Comments

Post A Comment