Gấp rút giải phóng mặt bằng dự án Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Gấp rút giải phóng mặt bằng dự án Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Dự án Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông có chiều dài khoảng 99km. Trong đó đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5km đi qua địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh. Để thực hiện dự án, Đồng Nai phải thu hồi diện tích đất khoảng 412ha.

Ông Nguyễn Hồng Quế, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở TN-MT) cho biết, hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án tại các địa phương gồm Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh đã cơ bản hoàn thành.

Riêng H.Xuân Lộc là địa phương có diện tích đất cần thu hồi lớn nhất với hơn 274ha. Hiện nay, H.Xuân Lộc đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trong đợt 1 cho 325/522 trường hợp với tổng số tiền đã thực hiện chi trả là hơn 400 tỷ đồng. Với số tiền gần 300 tỷ đồng còn lại, địa phương cũng đang thực hiện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để tiến hành chi trả cho người dân.

Đối với đợt 2, H.Xuân Lộc sẽ tiếp tục thực hiện thu hồi đất của 342 hộ gia đình và 10 tổ chức với diện tích hơn 116ha. Tổng kinh phí để thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân trong đợt 2 là hơn 769 tỷ đồng. Hiện nay, UBND tỉnh đã có kiến nghị Bộ GT-VT sớm chấp thuận phương án bồi thường đợt 2 trên địa bàn H.Xuân Lộc để địa phương sớm thực hiện chi trả cho người dân.

Dự kiến, tháng 8/2020 sẽ khởi công dự án cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết.

Đối với công tác di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật (điện, cấp nước, viễn thông) hiện cũng đang được các địa phương gấp rút triển khai. Tại TP.Long Khánh, UBND thành phố đã chỉ đạo lập hồ sơ trình các sở, ngành liên quan để di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật. Trong khi đó, tại H.Cẩm Mỹ đến nay đã hoàn thành lập dự toán di dời hệ thống điện trung thế, hệ thống viễn thông. Riêng đối với hệ thống điện cao thế, hiện nay đơn vị tư vấn đang lập hồ sơ báo cáo kỹ thuật. Tương tự, tại H.Xuân Lộc hiện nay cũng đang thực hiện khảo sát, tổng hợp danh mục, dự toán thực hiện di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Vào giữa tháng 5 vừa qua, tại cuộc làm việc với UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Ngọc Đông cho hay, Bộ GT-VT sẽ gấp rút xử lý các vấn đề về vốn để phấn đấu cuối quý III-2020 sẽ khởi công xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Tại Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 1-6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến (lần 2) về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với phương án chuyển đổi 3 tuyến từ đầu tư theo phương thức đối tác công tư sang đầu tư công gồm: đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo do không thu hút được nhà đầu tư, tuyến dự án Mai Sơn – quốc lộ 45 nối vào TP.Hà Nội và dự án Phan Thiết – Dầu Giây nối vào TP.HCM do có lưu lượng xe lớn và có ý nghĩa quan trọng.


Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo Khám Phá. 


 

No Comments

Post A Comment