5 thế mạnh phát triển du lịch thị xã La Gi

5 thế mạnh phát triển du lịch thị xã La Gi

Hơn 20 năm trước, năm 1995 tôi lần đầu ra biển La Gi lúc đang là sinh viên báo chí đi thực tập môn sáng tác ảnh. Biển La Gi lúc ấy hoàn toàn hoang sơ, vắng vẻ, du lịch mới chỉ là tiềm năng, chỉ có những chiếc thuyền thúng nằm úp mặt ngủ vùi trên bãi cát, những con còng gió chạy như bay và đám trẻ làng chài đen nhẻm cứ níu tay đòi chụp hình.

Lần này tôi trở lại biển La Gi để tham dự một hội thảo “Du lịch La Gi – tiềm năng và triển vọng” do UBND thị xã tổ chức tại một khu du lịch biển đang nổi tiếng. Hơn 20 năm qua du lịch Bình Thuận phát triển mạnh mẽ, du lịch La Gi dù đi sau Phan Thiết- Mũi Né, nhưng diện mạo cũng đã thay đổi rất nhiều. Nhiều khu nghỉ dưỡng, resort, spa, KDL cộng đồng đã mọc lên. Thị xã có hơn 80 khách sạn, nhà nghỉ, trên 1.400 phòng và hơn 20 nhà hàng, trên 100 xe du lịch chất lượng cao. Dinh Thầy Thím có năm thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến hành hương. Từ con số không, nay cơ sở vật chất du lịch-dịch vụ như vậy là rất đáng mừng.

Biển Cam Bình (Nguồn: Internet)

Nhưng cũng như nhiều điểm du lịch mới mẻ khác, La Gi cũng đang trăn trở tìm hướng đi riêng cho mình. Tiềm năng, thế mạnh có, nhưng nhược điểm, hạn chế cũng không ít, làm sao phát huy “lợi thế đi sau” để tạo ra sự khác biệt, mới có thể vươn lên bên cạnh các trung tâm du lịch đã nổi tiếng như Vũng Tàu, TP. HCM, Phan Thiết – Mũi Né…

Trần Quý Lễ – ông chủ KDL Coco Beachcamp, một điểm du lịch dã ngoại cao cấp ở La Gi cho rằng: Kinh tế La Gi vốn chỉ dựa vào ngư nghiệp, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản là chính. Nhưng hiện nay ngư trường cạn kiệt, nuôi trồng ngày càng thu hẹp do môi trường bị ảnh hưởng. Nông nghiệp thì không phải thế mạnh. Vì thế thị xã La Gi nên tận dụng 28 km bờ biển của mình để tập trung phát triển du lịch-dịch vụ.

Ông Lễ đánh giá La Gi có 5 thế mạnh để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn đó là:

  • Khí hậu biển ổn định, ấm áp, lượng mưa ít và hiếm khi bị bão.
  • Có bờ biển dài, nông nên thích hợp cho du khách tắm biển, nghỉ ngơi.
  • Vị trí gần trung tâm du lịch TP. HCM với 3-4 giờ lái xe, đường sá tốt và cung đường đi đẹp, tiếp giáp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
  • Thị xã chưa phát triển nhiều nên không quá nhộn nhịp, vẫn còn nét xưa, cổ kính, dân cư hiền hòa, thật thà, tạo điểm lạ hấp dẫn du khách.
  • Ẩm thực La Gi khá ngon với nhiều loại hải đặc sản.

Đơn vị phân phối chính thức dự án Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển LAZI LONG BEACH tại Lagi – Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SADOREAL

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: http://lazilongbeach.vn hoặc https://sadoreal.vn/

Hotline: 0907.759.668

Theo http://lagitravel.com/


 

No Comments

Post A Comment